Trung bình một người thợ làm xong 1 sản phẩm hết 1 giờ 8 phút. Lần thứ nhất người đó làm được 7 sản phẩm. Lần thứ hai người đó làm được 8 sản phẩm. Hỏi cả hai lần người đó phải làm trong bao nhiêu thời gian ?
1.Khi làm nóng hoặc làm lạnh một chất thì đại lượng nào thay đổi và không thay đổi?
2.Để bảo quản nông sản người ta phải làm gì? Tại sao phải làm như vậy?
3.Tại sao trước khi trồng chuối người ta lại vạt bớt lá?
1.Tại sao người ta không đong nước ngọt đầy chai?
2.Có hai cốc thủy tinh chồng khít nhau . Một học sinh định dùng nước nóng và nước đá để tách hai cốc ra. Hỏi bạn đó phải làm thế nào?
Một cái giếng sâu 8m. Bạn A mỗi lần kéo được một thùng nước nặng 20kg mất 10 giây. Bạn B mỗi lần kéo được một thùng nước nặng 30 kg mất 20 giây. Tính
a) Cơng thực hiện của mỗi người ?
b) Ai làm việc khỏe hơn ?
Vật Lý 6 : Làm giúp nha ♪ ♫
1. Để nấu mì ống, bạn An đã dặt lên bếp một nồi nước pha muối và đậy vung lại. Sau khoảng 10 phút, An mở vung ra. Nước sôi trong nồi và bên dưới vung có những giọt nước.
- Em giải thích như thế nào về sự hình thành các giọt nhước này ?
- Các giọt nước này là nước nguyên chất hay nước muối ?
- Hãy nghiên cứu xem ích lợi khi đậy vung nồi lại là gì ?
2. Các chất lỏng khác nhau, có nhiệt độ sôi khác nhau. Khi muốn làm nhừ ( mềm ) thực phẩm ( ví dụ như kho cá ), người ta thường cho 1 vài miếng thịt mỡ hoặc 1 ít rượu, khi đó cá sẽ mau nhừ hơn so với khi chỉ kho cá với nước mắm. Vì sao ?
- Làm hộ mình nha, mình cần gấp ☺☺☺☺
Trong những dịp lễ hội người ta thường làm một trò chơi dân gian gọi là đèn trời .đó là một cái túi giấy giống như cái dù phía trước treo một ngọn nến đang cháy .Hãy giải thích vì sao đèn có thể bay lên ko trung đc
1.Tại sao,nước trong nồi sôi thì nắp vung lại có những giọt nước
2.Tại sao khi muốn làm nhừ (mền) thực phẩm(vd:cá),người ta lại cho vài miếngthịt mổ hoặc 1ít rượu
giúp mình nhé mai mình hi zồi
1. Các chất lỏng khác nhau , có nhiệt độ sôi khác nhau . Khi muốn làm nhừ các thực phẩm , người ta thường cho một vài miếng thịt mỡ hoặc một ít rượu , khi đố cá sẽ mau nhừ hơn so với khi chỉ kho cá với nước mắm . Vì sao ?
2. Về mùa đông , vào những ngày giá rét , khi thở ra em thường thấy có "khói" hay còn gọi là "hơi"
-"Khói" đó là nc ở thể hơi hay nc ở thể lỏng?
-Vì sao "khói" đó lại hình thành ?
- Vì sao chúng ta ko quan sát thấy điều đó vào mùa hè?
câu 94 điền tư thiếu vào chỗ trống
a) mỗi chất đề nóng chảy và........ ở cùng..............
b) khi tăng nhiệt độ của 1 lượng chất lỏng thì......... của lượng chất lỏng đó tăng lên. Còn......... thì giảm
c) trong thời gian đang nóng chảy nhiệt độ của vật..........
d) khi đường ray xe lửa, người ta phải làm 1 khe hở ở chỗ tiếp giáp giữa 2 thanh vì............