Bài 16: Các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ phản ứng hoá học

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Buddy

Trong quá trình lên men giấm, người ta thường cho chuối hay nước dừa vào lọ chứa giấm nuôi, giải thích.

Mai Trung Hải Phong
4 tháng 9 2023 lúc 13:49

Trong quá trình lên men giấm, người ta thường cho chuối hay nước dừa vào giúp tăng mùi thơm của giấm và kích thích con giấm lên men nhanh hơn vì con giấm sử dụng đường làm thức ăn.

Vận dụng yếu tố ảnh hưởng của chất xúc tác đến tốc độ phản ứng.

Chuối và nước dừa chứa các enzyme có vai trò là chất xúc tác cho quá trình lên men giấm.


Các câu hỏi tương tự
Buddy
Xem chi tiết
Buddy
Xem chi tiết
Buddy
Xem chi tiết
Buddy
Xem chi tiết
Buddy
Xem chi tiết
Buddy
Xem chi tiết
Buddy
Xem chi tiết
Buddy
Xem chi tiết
Buddy
Xem chi tiết