Câu 1 : Em liên hệ bản thân có phù hợp với các nghề thuộc lĩnh vực nông, lâm , ngư nghiệp ko
Câu 2: em hãy mô tả chi tiết một nghề thuộc lĩnh vực nông , lâm , ngư nghiệp mà em bt ( theo cấu trúc bản mô tả nghề như nghề nuôi ong , nghề trồng rừng ,..)
Để sản xuất ra chế phẩm virut trừ sâu, người ta gây nhiễm vi rút nhân đa diện trên đối tượng nào sau đây?
A. Nấm phấn trắng
B. Sâu trưởng thành
C. Sâu non
D. Vi khuẩn Baccillus
Trong phòng trừ tổng hợp dịch hại cây trồng, biện pháp nào dưới đây thuộc biện pháp cơ giới vật lý?
A. Bắt bằng vợt.
B. Gieo trồng đúng thời vụ
C. Sử dụng thiên địch
D. Phun thuốc hóa học
Trong quy trình bảo quản hạt giống, công đoạn phân loại và làm sạch có tác dụng
A. Loại bỏ hạt bị vỡ, bị sâu bệnh
B. Loại bỏ tạp chất vô cơ, hữu cơ
C. Loại bỏ tạp chất vô cơ, hữu cơ và hạt bị vỡ, bị sâu bệnh.
D. Tẽ hạt và loại bỏ hạt bị vỡ, bị sâu bệnh
ONLINE SHOPPING - NÊN HAY KHÔNG?
Không biết các bạn nhỏ ở lứa tuổi học sinh như này đã từng mua sắm online chưa nhỉ? Các em hãy bày tỏ quan điểm của mình về việc mua sắm online, đặc biệt kết luận nên hay không nên nhé! ^^ Chúc các em thứ 6 vui vẻ
Rau, củ quả tươi được bảo quản bằng phương pháp lạnh thích hợp ở mức nhiệt độ nào? (40 Điểm)A. -15 độ C đến 10 độ C.B. -5 độ C đến 15 độ CC. 10 độ C đến 20 độ CD. 20 độ C đến 25 độ C
( có thể ghi công thức và cách giải chi tiết đc ko ạ)
Câu 4. Ruộng trồng ngô của hợp tác xã A vụ trước bị sụt giảm năng suất nghiêm trọng, khi kiểm tra độ pH người ta thu được kết quả pH = 4 (cây ngô thích hợp với độ pH từ 6,5 đến 7). Theo em hợp tác xã A cần phải phổ biến cho nông dân áp dụng biện pháp nào để năng suất ngô đạt được cao ở các vụ tiếp theo?
Ruộng trồng ngô của hợp tác xã A vụ trước bị sụt giảm năng suất nghiêm trọng , khi kiểm tra độ PH người ta thu hồi được kết quả PH=4 ( cây ngô thích hợp với độ PH từ 6,5 đến 7 ) . Theo em hợp tác xã A cần phải phổ biến cho nông dân áp dụng biện pháp nào để năng suất ngô đạt được cao ở các vụ tiếp theo ?