so sánh đặc điểm của nhóm Nông Thủy sản và nhóm Lâm sản
Câu 1: Phân tích ảnh hưởng của nhiệt độ, độ ẩm không khí đến nông - lâm - thủy sản trong quá trình bảo quản.
Câu 2: Phương pháp bảo quản hạt giống, củ giống.
Phương pháp pha chế thuốc trừ sâu từ thảo mộc.
Câu 1: Có những phương pháp bảo quản, chế biến NLS nào ? Gia đình em đã sử dụng những phương pháp nào trong bảo quản và chế biến sản phẩm NLS ?
Câu 2: Bảo quản bằng hóa chất thường gây nhiều những nhược điểm cho người sử dụng, hãy nêu những nhược điểm đó hãy đưa ra biện pháp hạn chế.
Câu 3: Trình bày quy trình một phương pháp bảo quản NLS tại gia đình em đang sử dụng ?
4. Nêu các biện pháp chủ yếu của phòng trừ tổng hợp dịch hại cây. Theo em biện pháp nào chủ yếu nhất? Vì sao? Kể tên 1 số thiên địch có ở địa phương em.
Câu 1: nêu quy trình sản xuất gạo từ thóc? Vì sao có bước đánh bóng hạt gạo có thể bỏ bước đó ra ko?
Câu 2:. Nêu quy trình sản xuất chè xanh? Bước nào là bước quan trọng tạo nên màu xanh của nc chè?
Câu 3: nêu nguồn ngốc, cơ chế tác động và quy trình sản xuất chế phẩm nấm trừ sâu?
Câu 4: so sánh vai trò của vacxin và thuốc kháng sinh? Có thể tiêm vacxin cho vật nuôi bị nhiễm bệnh ko, vì sao?
Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong bảo quản và chế biến nông, lâm, thủy sản
Sau khi học sau chương : "Bảo quản chế biến Nông Lâm Thủy sản" , em ứng dụng vào thực tế đời sống như thế nào? Help me