Bài 18. Ứng dụng công nghệ sinh học trong bảo quản, chế biến thức ăn thủy sản

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
datcoder

Trình bày một số ứng dụng của công nghệ sinh học trong chế biến thức ăn thủy sản.

Nguyễn  Việt Dũng
26 tháng 3 lúc 20:29

- Sản xuất bột đạm, dịch đạm giàu acid amin và peptid từ phụ phẩm cá Tra, Basa.

- Sản xuất hydroxyapatide giàu canxi hữu cơ từ xương cá để ứng dụng trong thực phẩm chức năng, y học.

- Sản xuất chitosan từ phế liệu tôm để ứng dụng trong bảo quản thực phẩm, xử lý môi trường, dược phẩm và y học

- Sản xuất bột đạm giàu carotenprotein ứng dụng trong thức ăn cá cảnh và thực phẩm giàu caroten

- Sản xuất glucosamin từ phế liệu tôm ứng dụng trong dược phẩm