Bài 1. Đặc điểm của cơ thể sống

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyen hong quyen

Trinh bay dac diem cua nhom qua moi nhom cho 2Vd

Nguyễn ngọc quỳnh lam
20 tháng 2 2019 lúc 17:20

*Quả khô:

- Vỏ quả khi chín: khô, cứng, mỏng.

Chia thành 2 nhóm:

-Quả khô nẻ: khi chín khô, vỏ quả có khả năng tách ra.

Vd:quả cải, quả đậu hà lan,...

-Quả khô không nẻ: khi chín khô, vỏ quả không tự tách ra.

Vd: quả thìa là, quả chò,...

*Quả thịt:

-Vỏ quả khi chín: mềm, dày, chứa đầy thịt quả.

Chia thành 2 nhóm:

-Quả mọng: phần thịt quả dày mọng nước.

Vd: quả cam, cà chua,...

-Quả hạch: có hạch cứng, chứa hạt bên trong.

Vd: quả xoài, quả nhãn,...

Nguyễn Ngô Minh Trí
20 tháng 2 2019 lúc 18:51

Đặc điểm của quả khô : khi chín thì vỏ khô, cứng và mỏng

- Quả khô gồm 2 loại: quả khô tự nẻ và quả khô không tự nẻ

* Quả khô nẻ: khi chín thì vỏ quả tự nứt ra: giúp phát tán hạt.

+ Ví dụ: quả bông, quả đỗ, quả cải …

* Quả khô không nẻ: khi chín vỏ quả không tự nứt ra

+ Ví dụ: quả thìa là, quả chò …

Đặc điểm của quả thịt : khi chín mềm, vò dày chứa đây thịt quả bên trong

- Quả thịt gồm 2 loại: quả mọng và quả hạch

* Quả mọng: quả gồm toàn thịt, khi dùng dao cắt ngang quả thì cắt dễ dàng

+ Ví dụ: quả cà chua, quả cam, ...

* Quả hạch: bên trong quả có hạch cứng bọc lấy hạt, khi dùng dao cắt ngang quả thì khó cắt

+ Ví dụ: quả đào, quả mơ, quả mận …

Phùng Tuệ Minh
20 tháng 2 2019 lúc 17:16

( Ở bài các loại quả hả bạn???)
Căn cứ vào đặc điểm của vỏ quả khi chín, người ta chia thành hai nhóm:

- Quả khô: quả đậu Hà Lan, quả thông.

+ Quả khô nẻ

+ Quả khô không nẻ

- Quả thịt: quả cà chua, quả táo.

+ Quả mọng: quả cà chua, quả ổi.

+ Quả hạch: quả xoài, quả táo ta.

Kiêm Hùng
20 tháng 2 2019 lúc 20:22

_Tham Khảo:

Có hai loại quả chính: quả khô và quả thịt.

- Quả khô gồm quả khô nẻ và quả khô không nẻ: Vỏ khô, cứng và mỏng.

+ Quả khô nẻ: Khi chín vỏ quả tự nẻ ra.

Ví dụ: đỗ đen, đỗ xanh, quả cải, quả bông, quả điệp,..

+ Quả khô không nẻ: Khi chín vỏ quả không tự nẻ ra được.

Ví dụ: Quả me, quả chò, quả lạc, quả thìa là,...

- Quả thịt : khi chín mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả. Gồm quả hạch và quả mọng.

+ Quả hạch: Quả có hạch cứng bọc lấy hạt.

Ví dụ: Quả táo, quả cóc, quả mơ, quả xoài,..

+ Quả mọng: Khi chín gồm toàn thịt quả.

Ví dụ: Quả đu đủ, quả cà chua, quả chuối.


Các câu hỏi tương tự
Kim Tak Goo
Xem chi tiết
Nguyễn Trần Thành Đạt
Xem chi tiết
Trương Minh Tuấn
Xem chi tiết
Lương Bích Ngọc
Xem chi tiết
quả sung
Xem chi tiết
Nguyễn Đan Tâm
Xem chi tiết
Tùng Chito
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Dieu Hoang
Xem chi tiết