Saccharose | Maltose | |
Chứa nhiều trong | Saccharose có nhiều trong cây mía, hoa thốt nốt, củ cải đường,... | Maltose có trong ngũ cốc nảy mầm, các loại thực vật, rau quả, ... Maltose chủ yếu được tạo ra trong quá trình thuỷ phân tinh bột. |
Cấu tạo phân tử | Saccharose được tạo bởi một đơn vị a-glucose và một đơn vị b-fructose, liên kết với nhau qua liên kết a-l,2-glycoside. | Maltose được tạo bởi hai đơn vị glucose, liên kết với nhau qua liên kết a-1,4-glycoside. |
Tính chất hóa học | Saccharose chỉ tồn tại ở dạng mạch vòng nên không phản ứng đặc trưng của nhóm –CHO. | Maltose có thể mở vòng, do đó maltose có phản ứng đặc trưng của nhóm –CHO. |
Đúng 0
Bình luận (0)