Người trực tiếp sản xuất thực phẩm tại các nhà hàng, khách sạn cần được trang bị bảo hộ như sau để đảm bảo an toàn lao động:
1. Mũ bảo hiểm: Bảo vệ đầu khỏi nguy cơ va đập từ trên cao và ngăn chặn tóc, bụi rơi vào thực phẩm.
2. Áo khoác chống nhiệt và chống bám dầu: Bảo vệ da khỏi bị bỏng do tiếp xúc với nhiệt độ cao và ngăn chặn dầu, chất dầu mỡ bám vào quần áo.
3. Kính bảo hộ: Bảo vệ mắt khỏi bị bắn mắt bởi các giọt dầu nóng hoặc bất kỳ vật thể nào khác.
4. Găng tay bảo hộ: Ngăn chặn vi khuẩn từ tay người làm thực phẩm và bảo vệ da khỏi bị cháy nếu tiếp xúc với nhiệt độ cao.
5. Nón rộng và khẩu trang: Ngăn chặn tóc và bụi từ miệng và mũi rơi vào thực phẩm.
6. Thảm chống trượt: Tránh nguy cơ trượt trên sàn nhà bằng cách giữ sàn khô ráo và sạch sẽ.