Tuần 6

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn  Việt Dũng

Tìm hiểu những việc làm để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm

1. Thảo luận về cách lựa chọn thực phẩm để đảm bảo vệ sinh an toàn.

2. Lựa chọn dụng cụ và nguồn nước trong các tranh sau để đảm bảo vệ sinh khi chế biến thực phẩm.

- Trao đổi với bạn về sự lựa chọn của em.

- Kể thêm những việc làm để đảm bảo vệ sinh an toàn khi chế biến thực phẩm.

3. Trao đổi với bạn cách đảm bảo an toàn khi bảo quản thực phẩm.

Nguyễn  Việt Dũng
21 tháng 7 lúc 15:21

1. Các em có thể tham khảo một số cách lựa chọn sau đây.

- Cách lựa chọn thực phẩm để đảm bảo vệ sinh an toàn

+ Đối với thịt, nên chọn những loại thịt có màu sắc đỏ sẫm, đỏ tươi, vết cắt bình thường, khô ráo, tránh những loại thịt có màu hơi thâm, đen, có mùi lạ.

+ Chọn các rau củ tươi, còn nguyên cuống, không bị tình trạng dập nát, sâu, có mùi lạ hay có kích thước bất thường.

+ Lựa chọn các thực phẩm rõ nguồn gốc sản xuất, có ghi rõ hạn sử dụng, có nhãn mác của những thương hiệu uy tín.

2. 

- Học sinh trao đổi với bạn về sự lựa chọn của mình

+ Tranh 2: Bát đũa được để ở nơi khô ráo, thoáng đãng.

+ Tranh 3: Dao, thớt được đặt đúng chỗ sau khi sử dụng để không gây nguy hiểm.

+ Tranh 4: Đun sôi nước trước khi sử dụng

+ Tranh 5: Dùng nước giếng khoan để rửa rau củ quả.

- Những việc làm khác để đảm bảo vệ sinh an toàn khi chế biến thực phẩm:

+ Trong khi chế biến thực phẩm, không được để động vật, côn trùng tiếp cận, không để bụi rơi vào thực phẩm.

+ Sử dụng các đồ dùng sạch sẽ, an toàn.

+ Tránh các nguồn nước bẩn, ô nhiễm.

+ Rửa tay với nước ấm và xà phòng trước khi nấu ăn.

+ Thường xuyên giữ khi chế biến thức ăn gọn gàng, sạch sẽ.

3. 

- Học sinh cùng nhóm thảo luận về những cách mà em biết, hoặc em và gia đình đã làm để bảo quản thực phẩm như:

+ Bảo quản thực phẩm tươi sống ở nhiệt độ từ 0 – 2 độ C.

+ Thực phẩm sau khi chế biến được che đậy cẩn thận, tránh tiếp xúc với những vật lạ ngoài môi trường…