-Tuyên truyền bằng khẩu hiệu ví dụ như là ''Để đảm bảo an toàn thực phẩm hãy ăn chín, uống chín, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng''
-Vẽ tranh tuyên truyền chống thực phẩm bẩn
-Tuyên truyền bằng khẩu hiệu ví dụ như là ''Để đảm bảo an toàn thực phẩm hãy ăn chín, uống chín, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng''
-Vẽ tranh tuyên truyền chống thực phẩm bẩn
Thế nào là thực phẩm sạch và an toàn? Làm thế nào để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm?
Nêu một số bệnh do chế độ dinh dưỡng, vệ sinh ăn uống chưa hợp lí ở địa phương em và biện pháp phòng, tránh theo gợi ý bảng 26.2.
Nêu các biện pháp đảm bảo đủ nước cho cơ thể mỗi ngày.
Kể tên một số bệnh do thiếu dinh dưỡng mà em biết. Nếu biện pháp phòng, tránh các bệnh đ
Kể tên các loại thực phẩm chứa nhiều đạm, chất béo, vitamin.
Từ thông tin trong bảng 26.1, nhận xét về nhu cầu nước. ở một số động vật. Tại sao nhu cầu nước lại khác nhau giữa các động vật và ở các nhiệt độ khác nhau?
Trong trường hợp nào phải truyền nước cho cơ thể?
Quan sát hình 26.3, phân biệt các giai đoạn: thu nhận, tiêu hoá thức ăn, hấp thụ chất dinh dưỡng và thải bã ở người.
Quan sát hình 26.1, mô tả con đường trao đổi nước ở người.