(x4 - 3x3 - 6x + a) : (x2 - 3x - 2) = x2 + 2
(dư a + 4)
Để phép chia trên là phép chia hết thì số dư phải = 0
Ta có: a + 4 = 0 => a = -4.
Để \(\left(x^4-3x^3-6x+a\right)⋮\left(x^2-3x-2\right)\)
Thì a + 4 = 0
=> a = -4
KL
(x4 - 3x3 - 6x + a) : (x2 - 3x - 2) = x2 + 2
(dư a + 4)
Để phép chia trên là phép chia hết thì số dư phải = 0
Ta có: a + 4 = 0 => a = -4.
Để \(\left(x^4-3x^3-6x+a\right)⋮\left(x^2-3x-2\right)\)
Thì a + 4 = 0
=> a = -4
KL
Bài 5.5: Tìm x: (2x-3)(x+1)+(4x\(^3\)-6x\(^2\)-6x):(-2x)=18
Bài 6.1: Tìm số tự nhiên n để: 5x\(^{n-2}\):3x\(^2\)
Bài 6.2: Tìm số tự nhiên n để đa thức x\(^{n-1}\)-3x\(^2\):2x\(^2\)
Bài 6.3: Tìm n ∈ N để phép tính chia sau là phép chia hết:
3x\(^7\)y\(^7\)-4x\(^6\)y\(^6\)-5x\(^3\)y\(^3\):(2x\(^n\)y\(^n\))
Trả lời nhanh giúp mìn nhóe!
Cho biểu thức:
A\(=\left(\dfrac{\left(x+1\right)^2}{\left(x+1\right)^2-3x}-\dfrac{2x^2+4x-1}{x^3+1}-\dfrac{1}{x+1}\right):\dfrac{x^2-4}{3x^2+6x}\)
a/ Rút gọn A
b/ Tìm x ∈ Z để A nguyên
Tìm a để kết quả lè phép chia hết: \(\left(3x^3+4x^2-7x+a\right):\left(3x-2\right)\)
Tìm x nguyên để: \(\left(3x^3+4x^2-7x+5\right)⋮\left(3x-2\right)\)
Xác định a sao cho: \(\left(x^2-2x-a\right)⋮\left(x+1\right)\)
Mk đang cần rất gấp đó mọi người!!! Help me, please!!!
Thực hiện phép tính:
a) \(2x.\left(2x^2+3x-1\right)\)
b) \(\left(x+5\right).\left(2x-3\right)\)
c) \(\left(x+1\right)^2-x\left(2+3x\right)\)
d) \(\left(2x^3+x^2-8x+3\right):\left(2x-3\right)\)
Mọi người ơi, giúp mình với mình đang cần gấp
thank mọi người
1 thực hiện phép nhân
1)\(-3\left(-x+3\right)\)
2)\(-5x^3\left(-3x+5\right)\)
3)\(-2x\left(-2x-6\right)\)
4)\(-3x^3\left(-2x-12\right)\)
5)\(-10x\left(-5x+2\right)\)
6)\(-2x^2\left(-3x^3+4x^2-5\right)\)
7)\(-x^2\left(-2x^3-x+3\right)\)
8)\(-2^3\left(-2-6\right)\)
9)\(\left(-x-3\right)\left(x+2\right)\)
10)\(\left(2x-3\right)\left(5-x\right)\)
11)\(\left(-x+6\right)\left(-x-2\right)\)
12)\(\left(3x-1\right)\left(-3-2x\right)\)
13)\(\left(-5x-3\right)\left(2-x\right)\)
14) \(\left(2x-1\right)\left(4x^2+2x+1\right)\)
15) \(\left(x-3\right)\left(1-2x-5y\right)\)
16)\(\left(x-2\right)\left(x^2+4\right)\left(x+2\right)\)
17)\(\left(-3+1\right)\left(9x^2+1\right)\left(-3x-1\right)\)
18)\(-\left(2x+1\right)\left(2-1\right)\left(x+1\right)\)
19)\(\left(2x^2-3x+5\right)\left(x^2-8x+2\right)\)
20)\(\left(3x^2y-6xy+9x\right)\left(-xy\right)\)
1) Tìm số tự nhiên n để đơn thức A chia hết cho đơn thức B
A= \(4x^{n+1}y^2;B=3x^3y^{n-1}\)
2) Rút gọn biểu thức
\(\left[\left(x^3+y^3\right)-2\left(x^2-y^2\right)+3\left(x+y\right)^2\right]:\left(x+y\right)\)
Tìm x, biết :
a, \(\left(3x+2\right).\left(6x-2\right)-\left(9x-2\right).\left(2x+1\right)=24\)
b, \(\left(4x+3\right)\left(3x-2\right)-\left(6x-1\right)\left(2x+3\right)=16\)
c, \(\left(5x-2\right)\left(4x+5\right)+\left(10x-7\right)\left(5-2x\right)=12\)
d, \(6x\left(3-4x\right)+8x\left(3x-2\right)=16\)
1. \(\frac{1}{2}x^2-\left(\frac{1}{2}x-4\right)\frac{1}{2}x=-14\)
2. \(3\left(1-4x\right)\left(x-1\right)+4\left(3x-2\right)\left(x+3\right)=-27\)
3. \(6x\left(5x+3\right)+3x\left(1-10x\right)=7\)
4. \(\left(3x-3\right)\left(5-21x\right)+\left(7x+4\right)\left(9x-5\right)=44\)
5. \(\left(-2+x^3\right)\left(-2+x^2\right)\left(-2+x^2\right)=1\)
Tìm x, biết:
a) \(\left(2x+3\right)\left(x-4\right)+\left(x-5\right)\left(x-2\right)=\left(3x-5\right)\left(x-4\right)\)
b) \(\left(8x-3\right)\left(3x+2\right)-\left(4x+7\right)\left(x+4\right)=\left(2x+1\right)\left(5x-1\right)\)
c) \(\left(3x-5\right)\left(7-5x\right)-\left(5x+2\right)\left(2-3x\right)=4\)