Chương V. Tiêu hóa

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Huân Nguyễn

Tiêu hóa ở dạ dày là gì

Tiêu hóa ở dạ dày:

- Khi thức ăn chạm vào niêm mạc lưỡi thì dịch vị được tiết ra, dịch vị gồm các thành phần

+ Nước: 95%

+ 5% còn lại gồm enzim pepsin. Axitclohiđric (HCl) và chất nhày 

Cihce
25 tháng 12 2022 lúc 9:09

Tiêu hóa ở dạ dày

- Nhờ cấu tạo đặc biệt của dạ dày nên thức ăn xuống đây được làm nhuyễn và đảo trộn cho thấm đều dịch vị.

- Loại thức ăn Protein được phân cắt một phần thành các chuỗi ngắn gồm 3 đến 10 axit amin.

- Thức ăn được tiêu hóa ở đây từ 3 đến 6 giờ rồi được đẩy dần từng đọt xuống ruột non.


Các câu hỏi tương tự
@YoonHyeJ
Xem chi tiết
Mun Nguyễn
Xem chi tiết
thanh hương phạm
Xem chi tiết
Meliodas
Xem chi tiết
Lại Hoàng Hiệp
Xem chi tiết
Hoàng Long Tiến Đạt
Xem chi tiết
Mai Nguyễn
Xem chi tiết
Thu Trang
Xem chi tiết
Anna Lee
Xem chi tiết