quy định của nước phát triển và nước đang phát triển
Nêu nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn. Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng hoặc nhiễm độc thực phẩm ? Em phải làm gì khi phát hiện :
A) Một con ruồi trong bát canh.
B) Một số con mọt trong túi bột.
Các bạn cho mình ý tham khảo với ! :3
- Theo em thì những chất dinh dưỡng nào dễ tan trong nước ? Để đảm bảo chất dinh dưỡng trong thức ăn, chúng ta phải làm như thế nào ?
- Vệ sinh thực phẩm là gì ? Em hãy nêu VD một số loại thực phẩm dễ bị hư hỏng và giải thích tại sao ?
- Theo em nhiệt độ có ảnh hưởng như thế nào đến vi khuẩn ?
- ( HS quan sát hình 3.15 SGK). Ở nhà, các em có thực hiện các biện pháp này không ? Bản thân em đã làm những gì để tránh nhiễm trùng thực phẩm ?
- Thực trạng ngộ độc thức ăn hiện nay đang gia tăng nghiêm trọng. Em hãy nêu nguyên nhân và cách xử lý để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
- Theo em thì những chất dinh dưỡng nào dễ tan trong nước ? Để đảm bảo chất dinh dưỡng trong thức ăn, chúng ta phải làm như thế nào ?
- Thực phẩm cung cấp …............ Nuôi sống cơ thể tạo cho con người có ….......... Để tăng trưởng và làm việc
- nếu thực phẩm ..............…hoặc ….………… Cũng có thể là nguồn gây bệnh dẫn đến tử vong
Điền vào chỗ ….........
Chất dinh dưỡng nào dễ tan trong nước?
1. Sinh tố
2. chất đường bột
3. chất đạm
4. chất béo
Em hãy tìm hiểu thêm thông tin trên ti vi, báo chí và mạng Internet về những loại thức ăn hoặc các hiện tượng đang được cảnh báo mất vệ sinh an toàn thực phẩm.
Chọn và viết 1 đoạn văn ngắn gọn về 1 thông tin mà em quan tâm. Có thể vẽ tranh minh họa nếu có là sở thích của em.