Bài 21: Chế biến sản phẩm trồng trọt

Minh Lệ

Thực hiện chế biến xi rô từ các loại quả phổ biến ở gia đình em?

Chế biến xi rô từ các loại quả phổ biến ở gia đình em:

Bước 1:

·        Quả tươi ngon được lựa chọn cẩn thận, loại bỏ những quả bị giập, bị sâu bệnh. bỏ cuống, Rửa sạch quả và để ráo nước.

·        Một số quả cần sơ chế hoặc gọt vỏ, xắt lát (thơm, xoài, sấu…)

Bước 2:

·        Xếp vào lọ thủy tinh, cứ 1 lớp quả 1 lớp đường,

·        Chú ý dành 1 phần đường phủ kín lớp quả trên cùng nhằm hạn chế sự lây nhiễm của vi sinh vật. Sau đó đậy lọ thật kín

Bước 3: 

·        Sau 20 – 30 ngày nước quả được chiết ra tạo thành xi rô.

·        Gạn dịch chiết vào lọ thủy tinh sạch khác để tiện sử dụng.
(Có thể áp dụng với dâu tây, dâu tằm, nho, xoài, ổi, mãng cầu,...)

Bình luận (0)