Nồi xoong thường làm bằng kim loại, vì kim loại dẫn nhiệt tốt; bát đĩa thường làm bằng sứ vì sứ cách nhiệt tốt.
Xem đầy đủ tại: http://dethikiemtra.com/lop-8/bai-tap-sgk-lop-8/giai-bai-c1c2c3-c4c5c6-c7c8c9-c10c11c12-trang-7778-sgk-ly-8-dan-nhiet-d7269.html
Nồi xoong thường làm bằng kim loại, vì kim loại dẫn nhiệt tốt; bát đĩa thường làm bằng sứ vì sứ cách nhiệt tốt.
Nồi xoong thường làm bằng kim loại, vì kim loại dẫn nhiệt tốt; bát đĩa thường làm bằng sứ vì sứ cách nhiệt tốt.
Nồi xoong thường làm bằng kim loại, vì kim loại dẫn nhiệt tốt; bát đĩa thường làm bằng sứ vì sứ cách nhiệt tốt.
Nồi xoong thường làm bằng kim loại, vì kim loại dẫn nhiệt tốt; bát đĩa thường làm bằng sứ vì sứ cách nhiệt tốt.
Nồi, xoong dùng để nấu chín thức ăn, Vì vậy nồi, xoong thường được làm băng kim loại vì kim loại dẫn nhiệt tốt làm cho thức ăn chín nhanh hơn.
Còn bát đĩa thường được làm bằng sứ để đựng thức ăn, giữ thức ăn lâu bị nguội vì sứ là chất dẫn nhiệt kém.
Vi kim loai dan nhiet tot hon su nen kim loai thuong dc su dungde lam xoong chao de do an de chin hon,con su dan nhiet kem lam chen bat de cam do nong hon
Ta có thể hiểu đơn giản như sau:
-Ta nên dùng xoong nồi khi nấu ăn .Vì:Làm nồi xoong bằng kim loại vì kim loại dẫn nhiệt tốt làm cho thức ăn nhanh chín. Mà Kim loại lai có nhiệt dung riêng kém hơn so với các chất khác nên đồng thời dẫn nhiệt nhanh hơn.
-Ta nên dùng bát đĩa để đựng thức ăn Vì: để cho thức ăn lâu bị nguội thì bát đĩa làm bằng sứ là tốt nhất vì sứ là chất dẫn nhiệt kém và có khả năng cách nhiệt rất tốt.
vì kim loại dẫn nhiệt kém nên nồi , xoong làm = kim loại khi nấu đồ ăn sẽ nhanh chín hơn
ngược lại sứ dẫn nhiệt tốt nên bát , đũa làm sứ thì thức ăn trong bát không nhanh nguội
Nồi, xoong dùng để nấu chín thức ăn. Nồi xoong làm bằng kim loại vì kim loại dẫn nhiệt tốt làm cho thức ăn nhanh chín.
Bát đĩa dùng để đựng thức ăn, do đó bát đĩa làm bằng sứ là tốt nhất vì sứ là chất dẫn nhiệt kém.
xoong, nồi thường đc làm bằng kim loại vì kim loại là chất dẫn nhiệt tốt vì vậy thức ăn sẽ nhanh chín hơn . Còn bát, đĩa được làm bằng sứ vì sứ là chất dẫn nhiệt kém nên sẽ cách nhiệt dữ cho thức ăn lâu nguội.
Nồi, Xoong thường làm bằng kim loại vì kim loại là chất dẫn nhiệt tốt, như vậy, độ nóng của lửa sẽ nhanh chóng được truyền qua xoong nồi rồi làm chín thức ăn nhanh hơn
Bát đĩa thường làm bằng sứ vì sứ là chất cách nhiệt, Bát đĩa dùng để đựng đồ ăn sẽ giữ được độ ấm của thức ăn để giúp thức ăn không bị nguội nhanh chóng