Khi nước đang sôi thì ta nên dùng nhiệt kế thủy ngân vì thủy ngân sôi ở nhiệt độ trên 100 độ C nên có thể đo được nhiệt độ sôi của nước (100 độ C) còn rượu có nhiệt độ sôi thấp hơn 100 độ C nên không đo được nhiệt độ sôi của nước.
vì các nhiệt kế khác ngoài nó ko phù hợp cho lắm vầ số đo độ, còn nó thì có độ sôi hơn 100 độ c nên ta có thể dể xác định được nước sôi
Khi nước đang sôi thì ta nên dùng nhiệt kế thủy ngân vì thủy ngân sôi ở nhiệt độ 356,72oC (> 100oC) nên có thể đo được nhiệt độ sôi của nước (100oC) còn rượu có nhiệt độ sôi bằng 78,5oC(< 100oC) nên không đo được nhiệt độ sôi của nước.
Vì nhiệt độ đang sôi là 100 độ C mà nhiệt kế thủy ngân có phân độ 100 độ thì đo được
Tại vì nhiệt độ sôi của thủy ngân cao hơn nhiệt độ sôi của nước còn nhiệt độ sôi của rượu thấp hơn nhiệt độ sôi của nước.