Chương II- Nhiệt học

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Thị Ngọc Ánh

Tại sao người ta không dùng nước mà phải dùng rượu để chế tạo các nhiệt kế dùng để đo nhiệt độ của không khí ?

Như Nguyễn
21 tháng 2 2017 lúc 17:44

Người ta không dùng nước mà lại dùng rượu để chế tạo các nhiệt kế để đo nhiệt độ không khí

Vì : Nhiệt độ đông đặc của nước là 00C nên không thể đo được nhiệt độ âm. Còn rượu có nhiệt độ đông đặc rất thấp là -1170C nên được dùng làm nhiệt kế đo nhiệt độ không khí.

Bình luận cho tớ nếu sai hoặc thiếu ý :)

Minh Dương
21 tháng 2 2017 lúc 20:05

Đơn giản lắm vì rượu có sự giãn nở vì mhiẹt nhiều hơn nước nên được dùng làm nhiệt kế đo nhiệt độ ko khí

Nguyễn Thị Hồng Ngọc
5 tháng 4 2017 lúc 20:51

vì áp suất không khí khác nhau

Nguyễn Lưu Vũ Quang
6 tháng 4 2017 lúc 20:44

Vì rượu nở vì nhiệt nhiều hơn nước mà nhiệt độ của không khí là 0°C, nhiệt độ của rượu là -100°C và thích ứng hơn nước. Còn nước có sự dãn nở vì nhiệt không đều nên khi nhiệt độ không khí dưới 0°C thì thể tích của nước sẽ tăng, nước sẽ đông đặc lại dẫn đến làm vỡ nhiệt kế.


Các câu hỏi tương tự
Diễm Quỳnh
Xem chi tiết
Kiều Trinh
Xem chi tiết
Ruby Khánh
Xem chi tiết
Thiên bình
Xem chi tiết
Võ nguyễn Thái
Xem chi tiết
nguyen ngoc linh
Xem chi tiết
Nguyễn hồng hải
Xem chi tiết
Lovely
Xem chi tiết
lieu yen linh
Xem chi tiết
Trần Nguyễn Hoài Thư
Xem chi tiết