Lòng trắng trứng có bản chất là protein, protein có đặc điểm khi gặp nhiệt độ cao sẽ biến tính.
=> Khi nấu lên, nhiệt độ cao làm biến tính protein có trong lòng trắng trứng, làm cho protein bị đông tụ lại, nên ta nhìn thấy nó bị đặc lại.
Lòng trắng trứng có bản chất là protein, protein có đặc điểm khi gặp nhiệt độ cao sẽ biến tính.
=> Khi nấu lên, nhiệt độ cao làm biến tính protein có trong lòng trắng trứng, làm cho protein bị đông tụ lại, nên ta nhìn thấy nó bị đặc lại.
giải thích các hiện tượng sau
1 khi rán trúng lòng trắng trứng chuyển dần từ trong , nhớt sang trạng thái đặc và trắng đục
Vì sao khi ăn nhiều prôtein của nhiều loại động vật nhưng cơ thể con người lại tạo ra được prôtein đặc trưng cho mình?
Tại sao những người làm việc trong môi trường độc hại lại phải uống sữa??
Tại sao cùng là thịt nhưng khi ăn lại thấy mùi vị khác nhau?
Trứng ung có mùi gì ? Tại sao ?
Tại sao phải dự trữ axit amin?
Giúp mình với ạ, chiều kiểm tra 15p rồi. Cảm ơn các bạn !
Tại sao thịt bò và sữa đều là protein nhưng lại khác nhau hoàn toàn ?
khi đập trứng bỏ vào nước đang sôi ta thấy hiện tượng tạo thành những sợi dài màu trắng và vàng đây là hiện tượng gì ? giải thích
Tại sao gà và vịt cùng ăn thóc nhưng thịt gà và thịt vịt lại khác nhau?