Protein/thức ăn là chất hữu cơ phức tạp được các enzim tiêu hóa biến đổi --> chất đơn giản: axit amin: được tổng hợp gọi là quá trình đồng hóa --> protein/đặc trưng cho cơ thể: chất hữu cơ phức tạp.
Protein/thức ăn là chất hữu cơ phức tạp được các enzim tiêu hóa biến đổi --> chất đơn giản: axit amin: được tổng hợp gọi là quá trình đồng hóa --> protein/đặc trưng cho cơ thể: chất hữu cơ phức tạp.
? Ăn nhiều thịt lợn và con người cũng không biến thành lợn lí do vì sao?
? Nhà sư không ăn thịt động vật nhưng vẫn khỏe mạnh cường tráng, vậy thứ gì cung cấp protein cho các nhà sư?
( PROTEIN)
Tơ tằm, sừng trâu, tóc,...đều được cấu tạo từ protein nhưng chúng khác nhau về rất nhiều đặc tính. Hãy cho biết sự khác nhau đó là do đâu?
tại sao phai ăn nhiều loại thức ăn khác nhau
Vì sao động vật hay thực vật thiếu thức ăn đạm thường sinh trưởng kém, bị còi cọc hay bị bệnh và cho năng suất rất kém
Câu 3: Tơ nhện, tơ tằm, sừng trâu, tóc, thịt gà và thịt lợn đều được cấu tạo từ protein nhưng chúng khác nhau về rất nhiều đặc tính. Dựa vào kiến thức trong bài, em hãy cho biết sự khác nhau đó là do đâu?
Tại sao chúng ta cần ăn nhiều loại thức ăn khác nhau ? (Sinh Nâng cao 10)
Tại sao chỉ từ 20 loại axit amin mà một tế bào có thể tổng hợp được rất nhiều loại protein ?
Tại sao cùng là thịt nhưng khi ăn lại thấy mùi vị khác nhau?