Bài 5. Prôtêin

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
lê nguyên bao ngoc

tại sao phai ăn nhiều loại thức ăn khác nhau

nguyễn thị minh ánh
20 tháng 9 2016 lúc 21:46

để chúng ta có thể bổ sung các chất khác nhau 

Võ Hà Kiều My
3 tháng 10 2017 lúc 19:48

– Các prôtêin khác nhau từ thức ăn sẽ được tiêu hoá nhờ các enzim tiêu hoá và sẽ bị thuỷ phân thành các axit amin không có tính đặc thù và sẽ được hấp thụ qua ruột vào máu và được chuyển đến tế bào để tạo thành prôtêin đặc thù cho cơ thể chúng ta. Nếu prôtêin nào đó không được tiêu hoá xâm nhập vào máu sẽ là tác nhân lạ và gây phản ứng dị ứng (nhiều người bị dị ứng với thức ăn như tôm, cua, ba ba…, trường hợp cấy ghép mô lạ gây phản ứng bong miếng ghép…)
– Chế độ dinh dưỡng các axit amin không thay thế (cơ thể không tự tổng hợp được phải lấy từ thức ăn hàng ngày) do đó để phòng tránh suy dinh dưỡng (nhất là đối với trẻ em) nhất thiết là phải cung cấp đầy đủ lượng axit amin không thay thế (như trứng, sữa, thịt các loại…).


Các câu hỏi tương tự
Oppa Nam
Xem chi tiết
Phạm Quốc Thịnh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Bảo Thiên
Xem chi tiết
Thư Thư
Xem chi tiết
Phạm Quốc Thịnh
Xem chi tiết
Vương Quỳnh Trang
Xem chi tiết
Linh Gabi
Xem chi tiết
Lê Ánh ethuachenyu
Xem chi tiết
:b
Xem chi tiết