Bài 37. Etilen

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Lang Nguyễn Thị

Tại sao khi xếp một số quả chín vào giữa các quả xanh thì toàn bộ số quả xanh nhanh chóng chín đều?

Nguyễn Thành Tâm
30 tháng 4 2019 lúc 16:41

Người ta xếp quả chín cùng với quả xanh để quả chín giải phóng êtilen, axetilen kích thích tăng nhanh quá trình chín của các quả xanh được xếp chung với quả chín giúp các quả xanh xung quanh mau chóng chín đều

Minh Nhân
1 tháng 5 2019 lúc 10:33

Vì : trong quá trình chín trái cây đã thoát ra một lượng nhỏ khí etilen. Khí này sinh ra có tác dụng xúc tác quá trình hô hấp của tế bào trái cây và làm cho quả mau chín.


Các câu hỏi tương tự
Super Vegeta
Xem chi tiết
Hữu tài Nguyễn
Xem chi tiết
Ngọc Hà
Xem chi tiết
Quách Nhật Thịnh
Xem chi tiết
Trung Trần
Xem chi tiết
Tâm Nguyễn
Xem chi tiết
Huyy
Xem chi tiết
siêu cấp vip pro
Xem chi tiết
Việt Hà
Xem chi tiết