+ Vì khi làm như vậy ta đã cung cấp đầy đủ điều kiện cho nấm phát triển
- Chất dinh dưỡng: cơm, bánh mì
- Độ ẩm: vẩy thêm nước
- Nhiệt độ: nhiệt độ phòng
- Vì đó là môi trường thuận lợi giàu chất hữu cơ, nhiệt độ bằng nhiệt độ phòng, ẩm nên mốc có thể phát triển được.
Vì nấm phát triển ở nơi:
- Giàu chất hữu cơ (cơm hoặc bánh mì là loại thức ăn chứa chất hữu cơ).
- Ấm (trong phòng có nhiệt độ ẩm).
- Ấm (vẩy thêm ít nước để ẩm).
Vì như vậy đã đủ điều kiện để nấm phát triển (độ ẩm, chất dinh dưỡng, nhiệt độ)