Bài 51. Nấm

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Pham Phuong Thao

Trao đổi thảo luận nhóm:

- Tại sao khi muốn gây mốc trắng người ta chỉ cần để cơm hoặc bánh mì ở nhiệt độ trong phòng và vẩy thêm ít nước?

- Tại sao quần áo hay đồ đạc lâu ngày không phơi nắng hoặc để nơi ẩm thường bị mốc?

- Tại sao ở trong chỗ tối nấm vẫn phát triển được/

Thời Sênh
18 tháng 6 2018 lúc 14:23

- Vì đó là môi trường thuận lợi giàu chất hữu cơ, nhiệt độ bằng nhiệt độ phòng, ẩm nên mốc có thể phát triển được.

- Nấm mốc cần môi trường ẩm, có sẵn chất hữu cơ thì có thể phát triển. Để quần áo nơi ẩm ướt tạo điều kiện thuận lợi cho mốc phát triển, khi phơi nắng độ ẩm mất đi làm cho mốc không phát triển được, đồng thời tia UV sẽ tiêu diệt bào tử nấm mốc→ như vậy lâu không phơi đồ thì đồ sẽ bị mốc.

- Nấm không có diệp lục nên không cần ánh sáng chúng vẫn có thể phát triển được.

Nguyễn Thảo My
18 tháng 6 2018 lúc 14:27

Đề bài

Trao đổi thảo luận nhóm:

- Tại sao khi muốn gây mốc trắng người ta chỉ cần để cơm hoặc bánh mì ở nhiệt độ trong phòng và vẩy thêm ít nước?

- Tại sao quần áo hay đồ đạc lâu ngày không phơi nắng hoặc để nơi ẩm thường bị mốc?

- Tại sao ở trong chỗ tối nấm vẫn phát triển được?

Lời giải chi tiết

- Vì đó là môi trường thuận lợi giàu chất hữu cơ, nhiệt độ bằng nhiệt độ phòng, ẩm nên mốc có thể phát triển được.

- Nấm mốc cần môi trường ẩm, có sẵn chất hữu cơ thì có thể phát triển. Để quần áo nơi ẩm ướt tạo điều kiện thuận lợi cho mốc phát triển, khi phơi nắng độ ẩm mất đi làm cho mốc không phát triển được, đồng thời tia UV sẽ tiêu diệt bào tử nấm mốc→ như vậy lâu không phơi đồ thì đồ sẽ bị mốc.

- Nấm không có diệp lục nên không cần ánh sáng chúng vẫn có thể phát triển được.

Thời Sênh
18 tháng 6 2018 lúc 14:32

Pham Phuong Thao mk tl trc mà sao ko đc tick

hôm qua cũng vậy, chuyện này hơi trùng hợp thì phải

Huong San
18 tháng 6 2018 lúc 14:37

Tại sao khi muốn gây mốc trắng người ta chỉ cần để cơm hoặc bánh mì ở nhiệt độ trong phòng và vẩy thêm ít nước?

=> Vì đó là môi trường thuận lợi giàu chất hữu cơ, nhiệt độ bằng nhiệt độ phòng, ẩm nên mốc có thể phát triển được.

Tại sao quần áo hay đồ đạc lâu ngày không phơi nắng hoặc để nơi ẩm thường bị mốc?

=> Nấm mốc cần môi trường ẩm, có sẵn chất hữu cơ thì có thể phát triển. Để quần áo nơi ẩm ướt tạo điều kiện thuận lợi cho mốc phát triển, khi phơi nắng độ ẩm mất đi làm cho mốc không phát triển được, đồng thời tia UV sẽ tiêu diệt bào tử nấm mốc→ như vậy lâu không phơi đồ thì đồ sẽ bị mốc.

Tại sao ở trong chỗ tối nấm vẫn phát triển được

=> Nấm không có diệp lục nên không cần ánh sáng chúng vẫn có thể phát triển được.

Hắc Hường
18 tháng 6 2018 lúc 15:30

Trả lời:

- Vì đó là môi trường thuận lợi giàu chất hữu cơ, nhiệt độ bằng nhiệt độ phòng, ẩm nên mốc có thể phát triển được.

- Nấm mốc cần môi trường ẩm, có sẵn chất hữu cơ thì có thể phát triển. Để quần áo nơi ẩm ướt tạo điều kiện thuận lợi cho mốc phát triển, khi phơi nắng độ ẩm mất đi làm cho mốc không phát triển được, đồng thời tia UV sẽ tiêu diệt bào tử nấm mốc→ như vậy lâu không phơi đồ thì đồ sẽ bị mốc.

- Nấm không có diệp lục nên không cần ánh sáng chúng vẫn có thể phát triển được.


Các câu hỏi tương tự
vuminhhieu
Xem chi tiết
Thiên bình
Xem chi tiết
MinYoonGi
Xem chi tiết
pham thi phuong linh
Xem chi tiết
phanngoclanthanh
Xem chi tiết
Phan Thế Phong
Xem chi tiết
Hoàng Xuân Mai
Xem chi tiết
ncjocsnoev
Xem chi tiết
Thiên bình
Xem chi tiết