TRẢ LỜI:
Khi đun nước, ta không nên đổ thật đầy ấm vì do tính chất "chất lỏng nở ra khi nóng lên và chất lỏng nở vì nhiệt nhiều hơn chất rắn" nên làm nước tràn ra ngoài khi nước nóng lên.
Khi đun nước ,ta không nên đổ nước thật đầy ấm. Vì
+ Theo tính chất giản nở vì nhiệt của chất lỏng
+ Nước ấm sẽ làm chất lỏng nở ra => tràn bình
vậy không nên đổ đầy vì nước ấm sẽ làm chất lòng tràn ra ngoài.
Khi đun nước ,ta không nên đổ nước thật đầy ấm. Vì
+ Theo cơ chế giản nở vì nhiệt
+ Nước ấm sẽ làm chất lỏng nở ra => tràn bình
=> Không nên đổ đầy vì nước ấm sẽ làm chất lòng tràn ra ngoài.
Khi đun nước, ta không nên đổ thật đầy ấm vì do tính chất "chất lỏng nở ra khi nóng lên và chất lỏng nở vì nhiệt nhiều hơn chất rắn" nên làm nước tràn ra ngoài khi nước nóng lên.