Chương II- Nhiệt học

Bùi Nguyễn Nhất Huy

tại sao khi đặt 1 miếng bánh tráng mỏng lên 1 ly nước nóng nó lại cong lên.

giúp mình với nha.khocroi

Phạm Thái Dương
21 tháng 5 2016 lúc 20:35

Vị trí miếng bánh tráng tiếp xúc với hơi nước sẽ hút hơi nước có độ ẩm nở ra. Vị trí không tiếp xúc hoặc xa chỗ hơi nước bốc hơi thì có độ ẩm ít hơn thậm chí khô. Do chênh lệch độ ẩm giữa các vị trí khác nhau nên miếng bánh tráng cong

 

Bình luận (0)
phan thị khánh huyền
22 tháng 5 2016 lúc 13:33

 mik nghĩ là : khi nhiệt độ ở cốc nước còn rất nóng , lúc đó đương nhiên chúng ta sẽ biết rằng nước sẽ bốc hơi . Đúng lúc miếng bánh tráng mỏng lại đặt trên miệng cốc , vì thế toàn bộ nhiệt độ thoát hơi của nó  sẽ tập trung vào chiếc bánh tráng , tạo nên sức nóng . Miếng bánh tráng gặp nhiệt độ cao lập tức bị cong lại 

     mik chỉ biết thế thôi , chúc bạn học thật giỏi và có kì nghỉ hè thú vị ok 

Bình luận (0)
Bùi Nguyễn Nhất Huy
7 tháng 6 2016 lúc 21:24

khi miếng bánh tráng gặp nóng nở ra ko giữ được kích thước ban đầu nên bị cong

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Thị Thanh Hằng
Xem chi tiết
Toka Moyo Isaki
Xem chi tiết
Khuất Thị Thảo Nguyên
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Quân
Xem chi tiết
Nguyễn Hải Băng
Xem chi tiết
Lucky Nguyễn
Xem chi tiết
Lê Nguyễn Minh Hằng
Xem chi tiết
Lịnh
Xem chi tiết
Duyên Nghiêm
Xem chi tiết