Vị trí miếng bánh tráng tiếp xúc với hơi nước sẽ hút hơi nước có độ ẩm nở ra. Vị trí không tiếp xúc hoặc xa chỗ hơi nước bốc hơi thì có độ ẩm ít hơn thậm chí khô. Do chênh lệch độ ẩm giữa các vị trí khác nhau nên miếng bánh tráng cong
mik nghĩ là : khi nhiệt độ ở cốc nước còn rất nóng , lúc đó đương nhiên chúng ta sẽ biết rằng nước sẽ bốc hơi . Đúng lúc miếng bánh tráng mỏng lại đặt trên miệng cốc , vì thế toàn bộ nhiệt độ thoát hơi của nó sẽ tập trung vào chiếc bánh tráng , tạo nên sức nóng . Miếng bánh tráng gặp nhiệt độ cao lập tức bị cong lại
mik chỉ biết thế thôi , chúc bạn học thật giỏi và có kì nghỉ hè thú vị
khi miếng bánh tráng gặp nóng nở ra ko giữ được kích thước ban đầu nên bị cong