Bài 3. Tính chất hóa học của axit

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Phạm Huyền Trang

tại sao khi cho lòng trắng trứng gà vào dung dịch nước bắp cải tím tạo thành màu vàng

Nguyễn Ngọc Lộc
1 tháng 12 2019 lúc 22:02

- Vì bắp cải tím chứa một loại phẩm nhuộm tự nhiên có gốc là anthocyanin, được sử dụng như một chất chỉ thị màu pH. Màu sắc của môi trường chứa chất này sẽ biến đổi tùy theo độ pH như :
+, Môi trường chua (pH <7) thì có màu đỏ, hồng hoặc đỏ tím
+, Ở môi trường trung tính (pH ~ 7), ví dụ như bắp cải, sẽ có màu tím
+, Ở môi trường kiềm (pH>7) thì sẽ chuyển sang màu xanh, xanh lá đến vàng .

- Mà lòng trắng trứng là chất dịch không màu hoặc màu trắng ngà bên trong một quả trứng. Lòng trắng trứng chiếm khoảng 90% là nước với chức năng hòa tan 10% protein (bao gồm albumin, mucoprotein và globulin) và lòng trắng hầu như không có chất béo, lượng cacbohydrat cũng chiếm chưa tới 1% hơn nữa thành phần của lòng trắng trứng gà đa số là nước, 54 mg kali, 55 mg natri giúp duy trì sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể ,lòng trắng trứng chứa một lượng lớn canxi. Trong 100 g có 19 mg canxi có lợi cho hệ xương và răng nên gặp nước chúng sẽ tạo kiềm và xuất hiện màu từ xanh đến vàng như trên .

Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
Hoàng Bảo
Xem chi tiết
Phương Ngân Biboo
Xem chi tiết
Nguyen Thi Thu An
Xem chi tiết
Diệp Mai Anh
Xem chi tiết
sadads
Xem chi tiết
Đỗ Anh Thư
Xem chi tiết
minh anh
Xem chi tiết
Trương Đình
Xem chi tiết
Hậu Duệ Mặt Trời
Xem chi tiết