Bài 28. Sự sôi

Kang Daniel

Tại sao để đo nhiệt độ của hơi nước sôi, người ta phải dùng nhiệt kế thủy ngân mà không dùng nhiệt kế rượu ?

Bùi Như Trang
24 tháng 4 2018 lúc 20:13

-Vì GHĐ của nhiệt kế rượu là 78oC trong khi đó nhiệt độ của nước đang sôi là 100oC

Bình luận (0)
kpă khen
25 tháng 4 2018 lúc 7:47
https://i.imgur.com/QmWv8vC.jpg
Bình luận (3)
Do Cao
30 tháng 4 2018 lúc 21:31

Vì giới hạn đo của nhiệt kế rượu là 80°C trong khi đó nhiet độ của nước đang sôi 100°C

À mà vai ban j BÙI NHƯ TRANG KÊU NHIỆT KẾ RƯỢU LÀ 78°C LÀ KHÔNG ĐÚNG ĐÂU NHÉ!

Bình luận (0)
Trương Võ Ngọc Nhi
6 tháng 5 2018 lúc 22:10

vì nhiệt độ sôi của rượu nhỏ hơn nhiệt độ sôi của nước, nếu dùng nhiệt kế rượu thì không đo được vì rượu sẽ sôi trước. Trong khi đó nhiệt độ của thủy ngân cao hơn nhiệt độ sôi của nước nên đo được.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Nguyễn Đình Thụ
Xem chi tiết
nguyen thanh thao
Xem chi tiết
MinYoonGi
Xem chi tiết
Hà Thị Ngọc Giang
Xem chi tiết
do huong giang
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Kang Daniel
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết