Bài 28. Sự sôi

do huong giang

1: Ở nhiệt độ nào bắt đầu thấy xuất hiện các bọt khí ở đáy bình ?

2: Ở nhiệt độ bắt đầu thấy các bọt khí tách khỏi đáy bình và đi lên mặt nước ?

3: Ở nhiệt độ nào xảy ra hiện tượng các bọt khí nổi lên tới mặt nước , vỡ tung ra và hơi nước bay lên nhiều ( nước sôi ) ?

4: Trong khi nước đang sôi nhiệt độ của nước có tăng không ?

5: Tại sao người ta chọn nhiệt độ của hơi nước đang sôi để làm một mốc chia nhiệt độ ?

6: Tại sao để đo nhiệt độ của hơi nước sôi , người ta phải dùng nhiệt kế thủy ngân , mà không dùng nhiệt kế rượu ?

7: Hình 29.1 sgk trang 88 vẽ đường biểu diễn sự thay đổi nhiệt độ của nước khi được đun nóng . Các đoạn AB và BC của đường biểu diễn ứng với quá trình nào ?

Tố Vân
25 tháng 4 2018 lúc 11:48

1. Ở khoảng 40 độ c: Tuỳ thuộc nhiệt kế dùng trong thí nghiệm, nhiệt kế ở nhà trường có thể không chính xác lắm nên khi nước sôi nhiệt kế chỉ từ 96oC đến 102oC

2. Ở khoảng 78 độ c

3. Ở 96 độ c

4. Không tăng, luôn ở 100 độ C.

5. Vì nhiệt độ này là xác định và không đổi trong quá trình nước đang sôi.

6. vì: + nhiệt kế thủy ngân độc hơn nhiệt kế rượu hoặc dầu

+ nhiệt kế rượu hoặc dầu đo nhiệt độ sâu hơn nhiệt kế thủy ngân

7. – Đoạn AB ứng với quá trình nóng lên của nước.

– Đoạn BC ứng với quá trình sôi của nước.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
ĐÀO NGUYỄN TÚ CHI
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Phan Thế Phong
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
kim ngan
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết