Tách muối ăn ra khỏi hỗn hợp muối và cát
=> Ta trộn hỗn hợp muối và cát vào nước ,khuấy lên ,muối tan còn cát không tan ,đỏ hỗn hợp này trên giấy lọc ta tách riêng đc muối và cát ,đun nước muối đến khi sôi nước bay hơi ,ta sẽ thu được muối ban đầu.
Tách dầu hoả ra khỏi hỗn hợp dầu hoả và nước
=> Đổ dầu hỏa vào nước ,sẽ có một lớp váng nổi ở trên ,đó là dầu hỏa ,ta sẽ thu được dầu hỏa còn lại là nước.
Tách rượu khỏi hỗn hợp rượu vs nước (biết rượu sôi ở 78,5 độ C )
=> Ta chứng cất hỗn hợp này rượu sổi ở 78,5 sẽ bay hơi lên trước ,nước 100 độ mới sôi ,vậy ta tách riêng đc 2 chất
-tách muối ăn ra khỏi hỗn hợp muối và cát: cho hỗn hợp muối ăn và cát vào 1 ly nước, khuấy đều đến khi muối ăn tan ra, k tan được nữa. lấy 1 tờ giấy lọc úp lên phếu bỏ vào 1 cái chai. đổ từ từ hỗn hợp hòa tan muối ăn và cát lên giấy lọc. để yên cho nước muối chảy xuốg chai cho đến khi không chảy được nữa -> ta thu được phần cát đọng trên giấy lọc.
-> đun sôi dung dịch nước muối đến khi muối kết tinh và bay hơi hết, ta thu được muối ăn.
- tách dầu hỏa ra khỏi hỗn hợp dầu hỏa và nước:chuẩn bị 1 phễu quả lê và 1 cái chai, đặt phểu quả lê lên chai. cho dung dịch dầu hỏa và nước đổ từ từ vào phễu quả lê( dầu hỏa sẽ nổi lên trên nước), rút khóa cho nước từ từ chảy xuốg chai cho đến khi chỉ còn dầu hỏa, ta đóg khóa.
->ta thu được nước ở trong chai, dầu hỏa ở trên phễu quả lê
-tách rượu khổi hỗn hợp rượu và nước: cho hỗn hợp rượu và nước đun sôi lên, điểu chỉnh nhiệt độ ở 78,5 độ C, hơi nước sẽ bốc hơi, đi qua 1 ống làm lạnh rồi tụ lại thành giọt nước chảy vào trong chai, để quyên nhiệt độ này cho đến khi hơi nước k còn bốc hơi nữa-> ta thu được rượu ở trong chai. phần còn lại trogn nồi là nước.