Bài 8. Cấu tạo và tính chất của xương

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Phạm Nguyễn Anh Khoa

sự hấp thụ chất dinh dưỡng chủ yếu xảy ra ở cơ quan nào?nêu cấu tạo của cơ quan đó  phù hợp vs chức năng hấp thụ chất dinh dưỡng

Phương Vy
8 tháng 1 2021 lúc 19:11

Sự hấp thụ chất dinh dưỡng chủ yếu xảy ra ruôt non

Cấu tạo: 

– Diện tích bề mặt trong của ruột non rất lớn là điều kiện cho sự hấp thụ các chất dinh dưỡng với hiệu quả cao (cho phép một số lượng lớn chất dinh dưỡng thấm qua các tế bào niêm mạc ruột trên dơn vị thời gian…).

– Hệ mao mạch máu và mạch bạch huyết phân bố dày đặc tới từng lông ruột cũng sẽ là điều kiện cho sự hấp thụ các chất dinh dưỡng với hiệu quả cao (cho phép một số lượng lớn chất dinh dưỡng sau khi thấm qua niêm mạc ruột vào được mao mạch máu và mạch bạch huyết).

– Ruột non có bề mặt hấp thụ rất lớn (tới 400 – 500m ), lớn nhất so với các đoạn khác của ống tiêu hoá. Ruột non còn có mạng mao mạch máu và mạch bạch huyết dày đặc. Thực nghiệm phàn tích thành phần các chất của thức ăn trong các đoạn ống tiêu hoá cũng chứng tỏ sự hấp thụ các chất dinh dưỡng diễn ra ở ruột non.


Các câu hỏi tương tự
Phạm Đăng Dương
Xem chi tiết
Nguyễn Khang Mỹ
Xem chi tiết
Phạm Đăng Dương
Xem chi tiết
Nguyễn lê thái Dương
Xem chi tiết
Uyên Nhi
Xem chi tiết
Minh Têm
Xem chi tiết
Võ Hà Kiều My
Xem chi tiết
NGUYỄN VIỆT AN
Xem chi tiết
Khánh Linh
Xem chi tiết