Em hãy nêu 6 món ăn thông thường hằng ngày ở gia đình em. Theo em, những món ăn đó có những loại chất dinh dưỡng nào?
HÃY TRÌNH BÀY QUY TRÌNH THỰC HIỆN 1 MÓN ĂN MÀ EM YÊU THÍCH GỒM ĐỦ 3 BƯỚC:CHUẨN BỊ,CHẾ BIẾN,TRÌNH BÀY
Câu 1 : khi rửa rau có nên ngâm lâu trong nước ko ? vì sao ?
Câu 2: thế nào là sự nhiễm trùng & nhiễm độc thực phẩm ? bạn hoa để món thịt xào còn thừa sau bữa trưa vào cùng ngăn tủ lạnh để rau sống, việc làm của bạn là chưa hợp vệ sinh. em là bạn của lan thì em sẽ khuyên bạn ntn?
Câu 3: bạn nam xây dựng thực đơn cho bữa trưa thường ngày gồm 4 ng ăn có các món sau: cơm, thịt kho tàu, thịt xào, cá rán, dưa hấu tráng miệng. em thấy thực đơn của bạn đã hợp lí chưa? tại sao ? nếu e là nam thì em sẽ xây dựng thực đơn bữa trưa ntn?
CÁC BẠN ƠI GIÚP TỚ ZỚI MAI TỚ THI RÒI
em hãy kể tên những phương pháp được sử dụng để chế biến thực phẩm thường ngày trong gia đình? từ đó trình bày quy trình thực hiện và yêu cầu kic thuật cần đạt khi chế biến món luộc
1/ Trình bày cách trộn hỗn hợp nộm rau muống
2/ Thức ăn đc phân chia thành những nhóm dinh dưỡng nào? Nêu tác dụng trong việc tổ chức bữa ăn trong gđ
3/Thế nào là bữa ăn hợp lí? Tổ chức một bữa ăn hợp lí cần tuân theo những nguyên tắc nào?
4/ Thu nhập của gđ là j? Có từ nguồn nào? Em có thể lm j để tăng thu nhập của gđ?
5/ Nêu các nguyên tắc xây dựng thực đơn. Hãy hoàn chỉnh thực đơn sau bằng cách định lượng thực phẩm cần chuẩn bị:
1. Rau muống 2.Thịt kho 3.Nước chấm 4.Cơm
1) Nêu vai trò của các chất dinh dưỡng (chất đạm,đường bột,béo,sinh tố) ?
2) Thế nào là nhiễm trùng và nhiễm độc thực phẩm ?
3) Biện pháp phòng tránh nhiễm trùng và nhiễm độc thực phẩm
4) Cách bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn ?
5) Thế nào là bữa ăn hợp lí ?
6) Nguyên tắc tố chức bữa ăn hợp lý trong gia đình ?
7) Thực đơn là gì nêu nguyên tắc xây dựng thực đơn ?
8) Thu nhập của gia đình là gì ?
9) Nêu các nguồn thu nhập của gia đình ?
trả lời ý chính thoiii nha
1. Thiếu chất đạm trầm trọng trẻ em sẽ bị bệnh j ?
2. Ăn nhiều thức ăn giàu chất đường bột và chất béo sẽ bị bệnh j ?
3. Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm ?
4. chắt bỏ nước cơm sẽ mất sinh tố j ?
5. Tại sao phải làm chín thực phẩm ?
6. Vai trò của chất béo là j ?
7. Các loại thực phẩm cung cấp nhiều chất đường bột là j ?
8. Thực phẩm nào ko được sử dụng ?
9. loại thựa phẩm nào chứa nhiều chất đạm ?
10. Chúng ta chế biến thực phẩm để làm j ?
11. Chức năng dinh dưỡng của chất đạm là j ?
12. Ko ăn bữa sáng sẽ bị j ?
13. Những món ăn nào ko sử dụng nhiệt ?
14. Vi khuản bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào là an toàn trong nấu nướng ?
15. An toàn thực phẩm là j ?
16. Rắn là phương pháp làm thực phẩm bằng cách nào ?
17. Vì sao phải thay đổi các phương pháp chế biến món ăn ?
18.Muốn tổ chức bữa ăn chu đáo cần phải làm j ?
19. Nguyê nhân ngộ độc thực phẩm là j ?
20. Bữa ăn hợp lí là bữa ăn như thế nào ?
1.loại thực phẩm nào là thực vật mà có chất đạm để thay thế cá, thịt ?
2. Nhiễm trùng là do...
Nhiễm độc là do...
3.Nhiệt độ nào vi khuẩn phát triển mạnh
Nhiệt độ nào vi khuẩn bị tiêu diệt
4.Thế nào là an toàn thực phẩm ?
5.Không ăn thực phẩm vào bữa sáng có sao không ?
6.Tác dụng của vitamin D,A
7.Cách bảo quản thịt, cá khi chuẩn bị chế biến ?
8.Quy trình tổ chức bữa ăn ?
9.Chế biến thức ăn không dùng nhiệt là loại nguyên liệu nào ?
10.Các loại thực phẩm ăn sống và nấu chín để như thế nào mới an toàn thực phẩm ?
11.Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng nhiễm độc ?
12.Thế nào là bữa ăn hợp lý ?
13.Thực đơn là gì ? Tên 1 thực đơn dựa trên
Thiết kế thực đơn cho 1 bữa ăn vs 150k
ai giúp mik vs ạ :>