Interferon là gì? Nêu tính chất và vai trò của interferon?
em hãy chỉ ra điểm giống và khác nhau ở 3 quy trình sản xuất chế phẩm bảo vệ thực phẩm
Trình bày phương pháp sản xuất sinh khối vi khuẩn lactic?
Hãy nêu vai trò của virut trong sản xuất các chế phẩm sinh học.
Nêu 1 số tác hại của vi sinh vật tới đời sống và sản xuất của con người.
Dựa vào những hiểu biết về vi sinh vật, em hãy đề xuất biện pháp để phát huy vi sinh vật có lợi và tiêu diệt, làm giảm vi sinh vật có hại trong quy mô gia đình
em xin cảm ơn ạ
Câu 1: Hãy kể những thực phẩm được sản xuất bằng cách:
+) Sử dụng vi sinh vật phân giải protein?
+) Sử dụng vi khuẩn Lactic?
Câu 2: Có mấy loại môi trường nuôi cấy vi sinh vật? Cho VD về các loại môi trường đó?
1. Trong công nghệ sản xuất bơ sữa, sự lên men của vi khuẩn diễn ra như thế nào?
2. Sinh trưởng ở vi sinh vật khác gì so với sinh trưởng của sinh vật bậc cao?
3.Etanol ( nồng độ 70%) và penixilin đều được dùng để diệt khuẩn trong y tế. Hãy giải thích vì sao vi khuẩn khó biến đổi chống được etanol nhưng có thể biến đổi chống được penixilin.
4. Vì sao, đối với thực phẩm để bảo quản, chúng ta thường:phơi khô rau, củ; ướp muối thịt cá
so sánh hình thức sinh sản vô tính và sinh sản hữu tính ở VSV nhân thực