Quan sát hình 5.10, nêu và giải thích các đặc điểm cấu trúc khiến DNA đảm nhận được chức năng mang, bảo quản và truyền đạt thông tin di truyền.
Trình bày sự khác biệt về mặt cấu trúc giữa DNA và RNA.
Bậc cấu trúc nào đảm bảo protein có được chức năng sinh học? Các liên kết yếu trong phân tử protein có liên quan gì đến chức năng sinh học của nó?
Nêu đặc điểm cấu trúc và chức năng chính của các loại carbohydrate.
Protein có những chức năng gì? Đặc điểm cấu trúc nào giúp protein có chức năng rất đa dạng?
Trong số các phân tử sinh học, protein có nhiều loại chức năng nhất. Tại sao?
Tại sao cũng được cấu tạo từ các phân tử đường glucose nhưng tinh bột và cellulose lại có đặc tính vật lí và chức năng sinh học khác nhau?
Đặc điểm nào về mặt cấu trúc hoá học khiến phospholipid là một chất lưỡng cực?
Chất béo là gì? Nêu một số chức năng của dầu, mỡ, phospholipid và steroid.