Bài 5: Bảo quản và chế biến thực phẩm trong gia đình

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Minh Lệ

Quan sát Hình 5.1, em nhận thấy thực phẩm có thể bị hư hỏng do những nguyên nhân nào? Làm thế nào để hạn chế các tác nhân gây hư hỏng thực phẩm?

 

 Quan sát Hình 5.1, em nhận thấy thực phẩm có thể bị hư hỏng do những nguyên nhân như:

+ Để thực phẩm lâu ngày

+ Không bảo quản thực phẩm kĩ.

+ Thực phẩm hết hạn sử dụng

Những điều này làm thực phẩm biến tính các hợp chất, đại phân tử thành những chất gây hại. 

 - Để hạn chế các tác nhân gây hư hỏng thực phẩm cần sử dụng các phương pháp bảo quản khác nhau: phơi khô, ngào đường, muối chua, đóng hộp, ướp lạnh, ủ đông,...