Bài 22. Bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
datcoder

Quan sát Hình 22.4 và mô tả các bước bảo quản cá ngừ đại dương bằng công nghệ nano UFB.

Nguyễn  Việt Dũng
26 tháng 3 lúc 21:22

- Tạo nước biển lanh tuần hoàn

+ Tỉ lệ đá: nước biển là 3:2

+ Tạo nước biển lanh tuần hoàn

+ Nhiệt độ: -1,5 đến -1°C Độ mặn: 20 đến 25%

- Vận hành thiết bị tạo bọt khí nitrogen nano:

+ Chạy máy tạo bọt khi nitrogen nano lần đầu: 4 giờ, DO <1 mg/L 

+ Chạy máy tạo bọt khi nitrogen nano lần tiếp theo (5 ngày/lần): khoảng 1-2 giờ, DO < 1 mg/L

+ Chạy bơm tuần hoàn 5 phút/lần, 2 lần/ngày

- Khai thác cá ngừ:

+ Câu tay kết hợp ánh sáng 

+ Shocker làm ngất cá

- Sơ chế cá ngừ:

+ Xả màu chọc não, phả tuý 

+ Mổ lấy nội tạng, rửa 

+ Thời gian sơ chế ít hơn 5 phút

- Bảo quản sản phẩm:

+ Ngâm cả trong nước biển lạnh chứa khi nitrogen nano DO: <1 mg/L

+ Nhiệt độ: -1,5 den-1°C

+ Đô mặn: 20 đến 25%

+ Bổ sung đá: từ 2 đến 3 ngày/lần

+ Chay bơm tuần hoàn: 2 lần/ngày

+ Chạy máy tạo khi nitrogen nano: 5 ngày/lần

- Bốc dỡ sản phẩm.