Bài 22. Bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
datcoder

Quan sát Hình 22.15 và mô tả các bước sản xuất surimi từ mực đại dương.

Nguyễn  Việt Dũng
26 tháng 3 lúc 21:24

Các bước sản xuất surimi từ mực đại dương:

1. Nguyên liệu:

- Mực đại dương tươi sống

- Nước đá

- Muối

- Chất phụ gia (tùy chọn)

2. Sơ chế:

- Rửa sạch mực đại dương.

- Loại bỏ nội tạng, da, và đầu mực.

- Cắt mực thành từng khoanh nhỏ.

3. Xử lí:

Rửa 1: dung dịch nước muối

Rửa 2: dung dịch trung tính

4. Tách nước

5. Tạo gel:

a. Xay nhuyễn:

- Cho mực vào máy xay nhuyễn cùng với nước đá và muối.

- Xay nhuyễn cho đến khi hỗn hợp mịn và đồng nhất.

b. Tạo gel:

- Cho hỗn hợp surimi vào máy tạo gel.

- Nấu hỗn hợp surimi ở nhiệt độ cao trong thời gian ngắn.

- Làm lạnh hỗn hợp surimi để tạo thành gel.

6. Surimi

- Cho gel surimi vào khuôn để định hình.

- Cấp đông gel surimi để bảo quản.

7. Cấp đông:

Surimi sau khi được định hình và cấp đông có thể bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông trong thời gian dài.