Chọn B
(C6H10O5)n + nH2O \(\underrightarrow{t^o}\) nC6H12O6
(A sai vì fructozo thực chất không có phản ứng tráng bạc, C sai vì thủy phân tinh bột chỉ ra glucozo không ra fructozo, D sai vì cả 2 đều không có phản ứng tráng bạc)
Chọn B
(C6H10O5)n + nH2O \(\underrightarrow{t^o}\) nC6H12O6
(A sai vì fructozo thực chất không có phản ứng tráng bạc, C sai vì thủy phân tinh bột chỉ ra glucozo không ra fructozo, D sai vì cả 2 đều không có phản ứng tráng bạc)
Trong những nhận xét sau đây, nhận xét nào đúng (Đ), nhận xét nào sai (S)?
a) Saccarozơ đươc coi là một đoạn mạch của tinh bột.
b) Tinh bột và xenlulozơ đều là polisaccarit, chỉ khác nhau vé cấu tạo của gốc glucozơ.
c) Khi thuỷ phân đến cùng saccarozơ, tinh bột và xenlulozơ đều cho một loại monosaccarit.
d) Khi thuỷ phân đến cùng, tinh bột và xenlulozơ đều cho glucozơ.
Viết phương trình hoá học của các phản ứng xảy ra (nếu có) trong các trường hợp sau:
a) Thuỷ phân saccarozơ, tinh bột và xenlulozơ.
b) Thuỷ phân tinh bột (có xúc tác axit), sau đó cho sản phẩm tác dụng với dung dịch AgNO3 trong NH3.
c) Đun nóng xenlulozơ với hỗn hợp HNO3/H2SO4 đặc.
Thuỷ phân m (g) tinh bột, đem tất cả sản phẩm thu được thực hiện phản ứng tráng gương thì thu được 21.6 g Ag. tính m?
Mọi người giúp mình với ạ 😊
Để tráng bạc một số ruột phích, người ta phải thủy phân 100 gam saccarozơ, sau đó tiến hành phản ứng tráng bạc. Hãy viết các phương trình hoá học của phản ứng xảy ra, tính khối lượng AgNO3 cần dùng và khối lượng Ag tạo ra. Giả thiết rằng các phản ứng xảy ra hoàn toàn.
a) So sánh tính chất vật lí của glucozơ, saccarozơ, tinh bột và xenlulozơ.
b) Tìm mối liên quan về cấu tạo của glucozơ, saccarozơ, tinh bột và xenlulozơ.
Để tráng bạc một số ruột phích người ta phải thủy phân 100g Saccarozơ sau đó tiến hành pư tráng bạc . Hãy viết các phương trình hoá học của pư xảy ra tính khối lượng AgNO3 cần dùng và khối lượng Ag tạo ra. Giả thiết rằng các pư xảy ra hoàn toàn
Khi làm bài tập tính toán liên quan đến Xenlulozơ và tinh bột phải chú ý đến điều gì?
Hãy nêu những tính chất hoá học giống nhau của saccarozơ, tinh bột và xenlulozơ. Viết phương trình hoá học (nếu có).
8. Ancol etylic đc điều chế từ tinh bột bằng phương pháp lên men với hiệu suất toàn bộ quá trình là 90% . Hấp thụ toàn bộ lượng CO2 sinh ra khi lên men m gam tình bột vào nước vôi trong thu đc 330g kết tủa và dd X. Biết khối lượng X giảm đi so vs khối lượng nước vôi trong ban đầu là 132g . Xác định giá trị m?