Hãy cho biết tác dụng của "Tháp dinh dưỡng cân đối trung bình cho 1 người trên 1 tháng " của Viện Dinh dưỡng Quốc gia ( SGK trang 74)? Giúp tớ nha!
1. Cho món ăn: Phở gà, bánh mì thịt. Em hãy cho biết thành phần chất dinh dưỡng (chất đạm, chất đường bột, chất béo, sinh tố) trong 2 món ăn này.
2. Cho 2 món ăn thay thế cho 2 món ăn phở gà và bánh mì thịt nhưng vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng. (Lưu ý: cần thay thế thức ăn trong cùng 1 nhóm để giá trị dinh dưỡng không thay đổi.
Giúp mình 2 câu này với mấy bạn ơi ! Cảm ơn mấy bạn trước !
Chợ món ăn: Phở gà; bánh mì thịt. Em hãy cho biết thành phần dinh dưỡng (chất đạm, chất đường bột, chất béo, sinh tố) trong 2 món ăn này.
Giúp mình câu này với mấy bạn ơi ! Cảm ơn mấy bạn trước !
Có bao nhiêu chất dinh dưỡng ta đã học?
Muốn khỏe mạnh ta cần ăn uống như thế nào?
Có phải cơ thể nào cũng cần lượng dinh dưỡng như nhau?
Theo em nên ăn chất dinh dưỡng nào nhiều nhất để luôn khỏe mạnh?
Khi thay đổi món ăn, có phải là thay đổi luôn cả chất lượng của các chất dinh dưỡng không, vì sao?
Để tránh nhàm chán trong các bữa ăn chúng ta nên làm gì mà để không mất các chất dinh dưỡng cần thiết?
Trả lời chi tiết, cảm ơn !
các chất dinh dưỡng trong các thức ăn sau:Sữa, gạo,đậu,thịt bò,thịt lợn,khoai,bơ,lạc,bánh kẹo,mỡ lợn.?
Nêu vài trò của các chất dinh dưỡng chất đạm,béo,đường bột,sinh tố và chất khoáng đối với cơ thể con người
Hãy vẽ tháp dinh dưỡng cân đối trung bình cho 1 người 1 tháng
Hãy vẽ 4 sơ đồ nhóm thức ăn
Câu 1: Em hãy cho biết nguồn cung cấp chất đạm, chất đường bột, chất béo? Chức năng dinh dưỡng các chất đối với cơ thể?
Câu 2: em hãy cho biết nguồn cung cấp của sinh tố và chất khoáng? Chức năng dinh dưỡng của các chất đối với cơ thể?
Câu 3: Căn cứ vào đâu để phân nhóm thức ăn? Có mấy loại chính? Tại sao ta cần phân chia các nhóm thức ăn?
chất sơ có phải chất dinh dưỡng không