PHỞ GÀ: CHẤT BÉO: NƯỚC PHỞ,MỠ GÀ,...
CHẤT ĐẠM: THỊT GÀ
ĐƯỜNG BỘT: PHỞ
BÁNH MÌ THỊT: CHẤT BÉO: MỠ THỊT
CHẤT ĐẠM:THỊT
ĐƯỜNG BỘT:BÁNH MÌ
còn sinh tố mình ko biết bạn nha
PHỞ GÀ: CHẤT BÉO: NƯỚC PHỞ,MỠ GÀ,...
CHẤT ĐẠM: THỊT GÀ
ĐƯỜNG BỘT: PHỞ
BÁNH MÌ THỊT: CHẤT BÉO: MỠ THỊT
CHẤT ĐẠM:THỊT
ĐƯỜNG BỘT:BÁNH MÌ
còn sinh tố mình ko biết bạn nha
1. Cho món ăn: Phở gà, bánh mì thịt. Em hãy cho biết thành phần chất dinh dưỡng (chất đạm, chất đường bột, chất béo, sinh tố) trong 2 món ăn này.
2. Cho 2 món ăn thay thế cho 2 món ăn phở gà và bánh mì thịt nhưng vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng. (Lưu ý: cần thay thế thức ăn trong cùng 1 nhóm để giá trị dinh dưỡng không thay đổi.
Giúp mình 2 câu này với mấy bạn ơi ! Cảm ơn mấy bạn trước !
Câu 1: Em hãy cho biết nguồn cung cấp chất đạm, chất đường bột, chất béo? Chức năng dinh dưỡng các chất đối với cơ thể?
Câu 2: em hãy cho biết nguồn cung cấp của sinh tố và chất khoáng? Chức năng dinh dưỡng của các chất đối với cơ thể?
Câu 3: Căn cứ vào đâu để phân nhóm thức ăn? Có mấy loại chính? Tại sao ta cần phân chia các nhóm thức ăn?
các chất dinh dưỡng trong các thức ăn sau:Sữa, gạo,đậu,thịt bò,thịt lợn,khoai,bơ,lạc,bánh kẹo,mỡ lợn.?
Nêu vài trò của các chất dinh dưỡng chất đạm,béo,đường bột,sinh tố và chất khoáng đối với cơ thể con người
11. Quả nào dưới đây chứa nhiều chất béo nhất:
a. cà chua b. dưa hấu
c. dừa d. đậu nành
12. Nếu thiếu chất đạm trầm trong trẻ em sẽ bị :
a. bệnh suy dinh dưỡng b. bệnh béo phì
c. bệnh tim mạch, bệnh huyết áp d. cơ thể ốm yếu, bệnh huyết áp
13. Chất đạm còn gọi là
a. gluxit b. lipit
c. protein d. vitamin.
14. Trong bữa ăn cần phải đảm bảo:
a. Thức ăn có đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng b. Thức ăn có đủ 1 nhóm chất dinh dưỡng
c. Thức ăn có đủ 3 nhóm chất dinh dưỡng d. Thức ăn có đủ 2 nhóm chất dinh dưỡng
15. Sinh tố D có vai trò ngừa bệnh:
a. Động kinh. b. Thiếu máu.
c. Quáng gà. d. Còi xương
2. Em hãy nêu nguồn gốc và chức năng dinh dưỡng của chất đạm, chất béo, chất đường bột .
1. Thức ăn có vai trò gì đối với cơ thể chúng ta?
2. Em hãy cho biết chức năng của chất đạm, chất béo, chất đường bột?