Bài 56: Bảo vệ môi trường và nguồn lợi thuỷ sản

Dora Doraemon

Nguồn lợi hải sản là gì?

Quốc Đạt
2 tháng 12 2016 lúc 16:18

Hải sản là một nguồn quan trọng cung cấp protein trong khẩu phần ăn trên khắp thế giới, đặc biệt là ở các vùng ven biển. Hải sản là nguồn thực phẩm quan trọng của con người. Hải sản không những có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Nhiều loại hải sản được dùng làm thực phẩm và được chế biến làm nhiều món ăn, có mùi vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn.

Hải sản có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch. Hàm lượng cholesterol trong trứng tôm, cua và các loại hải sản có vỏ cứng tương đối cao, ăn nhiều sẽ khiến cho cholesterol trong cơ thể tăng lên. Các loại hải sản như cá, tôm, cua,nghêu, sò huyết... có hàm lượng đạm khá cao. Nếu dùng chúng kèm với thức uống là bia thì có hại vì bia cản trở quá trình bài tiết đạm thừa ra khỏi cơ thể.

Trong các chất đạm của hải sản chứa nhiều purin và axit glycoisides rất dễ kết hợp với vitamin B1 có trong bia để tạo thành những hợp chất khó thải loại khỏi cơ thể. Lượng đạm thừa không được bài tiết đó sẽ đọng lại trong các khớp xương và mô cơ, gây nên chứng bệnh sưng nóng, đỏ đau các khớp và cơ. Tình trạng này nếu tái diễn nhiều lần và kéo dài thời gian lắng đọng sẽ làm tổn hại thật sự cho khớp như bệnh gút, là hậu quả nặng nề của rối loạn chuyển hoá chất đạm trong cơ thể

Bình luận (1)
Đàm An Diên
2 tháng 12 2016 lúc 17:25

​Nguồn lợi hải sản là những nguồn lợi, sản vật mà thủy sản cung cấp cho con người và được con người khai thác, nuôi trồng, thu hoạch làm thực phẩm, nguyên liệu hoặc bầy bán trên thị trường.

Bình luận (0)
Nguyễn Quỳnh
5 tháng 12 2016 lúc 19:33

nguồn lợi hải sản: những lợi ích mà con ng thu dc từ việc nuôi trồng mua bán và xuất khẩu thủy hải sản

Chúc bn hc tốthahaleuleu

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Bùi Thị Minh Thùy
Xem chi tiết
Nguyễn Hà Anh
Xem chi tiết
khkuaq
Xem chi tiết
đoàn giang
Xem chi tiết
Khoi My Tran
Xem chi tiết
Mai Thị Kim Liên
Xem chi tiết
Chiến XiNh TrAi
Xem chi tiết
Ngô Thị Linh
Xem chi tiết
Trần Phát
Xem chi tiết