Phần 2: Sinh học tế bào

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Thị Thanh Lương

ngày nay trên toàn thế giới thiếu hụt lizin,trên tretinoin và mêtiônin còn trầm trọng hơn là …(1)… nói chung. Ngoài ra, …(2)… được dùng làm gia vị nhằm tăng độ ngon ngọt của các món ăn đó là …(3)… (ở dạng natri glutamat, mì chính).

đặc điểm của các quá trình tổng hợp các chất (prôtêin, pôlisaccarit, lipit) ở vi
sinh vật (cột B) phù hợp với từng quá trình (cột A) và ghi kết quả vào cột C.
STT A B C

1Tổng hợp axit
nuclêic và prôtêin
2Tổng hợp
pôlisaccarit
3Tổng hợp lipit

a) Liên kết glixêrol và axit béo
b) Cần hợp chất mở đầu là ATP –
glucôzơ
c) Tổng hợp theo dòng thông tin di
truyền : ADN → ARN → prôtêin

1…
2…


Các câu hỏi tương tự
thanh ngọc
Xem chi tiết
Trần Thị Bích Trâm
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
Xem chi tiết
Bích Ngọc
Xem chi tiết
Thao
Xem chi tiết
Hong Phan
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
Xem chi tiết
Huy Huỳnh Hạnh
Xem chi tiết
Huỳnh Thúy Quỳnh
Xem chi tiết