Bài 15: Cơ sở của ăn uống hợp lí

pham thi phuong linh

nêu nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình . hãy nêu nguyên tắc xây dựng thực đơn

Nguyễn Chu
29 tháng 4 2017 lúc 14:05

Có trong sách hết mà bạn...limdim

Bình luận (0)
Vũ Đức Minh
2 tháng 5 2017 lúc 10:10

có đủ 6 chất cần thiết cho cơ thể, các món tráng miệng phải đảm bảo lượng dinh dương về vi ta min, chất xơ và hạn chế món tráng miệng có dầu mỡ

tik mình nha

Bình luận (0)
Thạch Nguyễn
15 tháng 5 2017 lúc 20:03

SGK có đầy mak bạn

Bình luận (0)
Nguyễn Phúc Bình
1 tháng 5 2019 lúc 20:48

NT tổ chức bữa ăn hợp lí :

1. Nhu cầu các thành viên trong gia đình.

2. Điều kiện tài chính.

3. Sự cân bằng chất dinh dưỡng được thể hiện qua việc chọn mua thực phẩm cho phù hợp.

4. Sự thay đổi món ăn và hình thức trình bày.

NT xây dựng thực đơn :

Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho bữa ăn:

- Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn (ăn thường ngày, ăn tiệc,..)

- Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn.

- Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, về hiệu quả kinh tế của bữa ăn.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Đoàn Đạt
Xem chi tiết
1.20 Hoàng Vũ
Xem chi tiết
Ngọc Nhi
Xem chi tiết
Phung Nguyen
Xem chi tiết
NGUYEN LE THAO NHIEN
Xem chi tiết
Trần Lê Quốc Anh
Xem chi tiết
Phương Cao Thanh
Xem chi tiết
Thư Nguyễn
Xem chi tiết
nguyen thi huyen chi
Xem chi tiết