có đủ 6 chất cần thiết cho cơ thể, các món tráng miệng phải đảm bảo lượng dinh dương về vi ta min, chất xơ và hạn chế món tráng miệng có dầu mỡ
tik mình nha
NT tổ chức bữa ăn hợp lí :
1. Nhu cầu các thành viên trong gia đình.
2. Điều kiện tài chính.
3. Sự cân bằng chất dinh dưỡng được thể hiện qua việc chọn mua thực phẩm cho phù hợp.
4. Sự thay đổi món ăn và hình thức trình bày.
NT xây dựng thực đơn :
Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho bữa ăn:
- Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn (ăn thường ngày, ăn tiệc,..)
- Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn.
- Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, về hiệu quả kinh tế của bữa ăn.