Các biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm là:
- Không dùng các thực phẩm có chất độc: cá nóc, khoai tây mọc mầm, nấm lạ...( sử dụng thịt cóc phải bỏ hết da, phủ tạng, nhất là gan và trứng).
- Không dùng các thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học...
- Không dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng.
- Có 3 biện pháp:
+ Không dùng các thự phẩm có chất độc: cá nóc, khoai tây mọc mầm, nấm lạ,...
+ Không dùng các thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học,...
+ Không dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng.
câu trả lời của mình cũng giống như của BÙI NGỌC LINH