Đặc điiểm sinh học
+ nấm phát triển ở nhiệt độ từ 25 độ C đến 30 độ C và nơi đủ độ ẩm
+ cách dinh dưỡng: dị dưỡng
-hoại sinh và kí sinh
-ngoài ra nấm cộng sinh với tảo phát triển thành địa y
Tầm quan trọng của nấm
+ nấm có ích
- phân giải các chất hữu cơ thành vô cơ
-làm thức ăn cho người và động vật
-làm thuốc:nấm bào ngư, nấm linh chi,...
+nấm có hại
-gây bệnh cho các loài thực vật:bắp,cà phê, khoai tây,....
-kí sinh gây bệnh cho người và động vật
-một số nấm khi ăn sẽ gây độc cho cơ thể con người dẫn đến tử vong
Đặc điểm sinh học
-Bào tử nấm mốc phát triển ở nơi giàu chất hữu cơ,ấm và ẩm
-Nấm sử dụng chất hữu cơ có sẵn
Tầm quan trọng của nấm
+Phân giải chất hữu cơ thành chất vô cơ
+Sản xuất rượu bia,chế biến thực phẩm,làm men nở bột mì
+Làm thức ăn
+Làm thuốc
.........................................
điều kiện
nhiệt độ thích howpj25 đén30độ
cách dinh dương :di dưỡng
hoại sinh ,kí sinh
tầm quan trọng
làm thức ăn , làm rựu ,lên men
làm thuốc
phân giải chất vô cơ thành hưu cơ