-Đặc điểm chung:
+Phần phụ chân khớp phân đốt, các đốt khớp động với nhau làm phần phụ rất linh hoạt.
+Sự phát triển và tăng trưởng gắn liền với sự lột xác, thay vỏ cũ bằng vỏ mới thích hợp với cơ thể.
+Vỏ kitin có chức năng như bộ xương ngoài ,vừa làm chỗ bám cho cơ.
-Trong 3 lớp của ngành Chân khớp thì lớp Giáp xác có giá trị thực phẩm lớn nhất là vì hầu hết các loài tôm, cua ở biển và ở nước ngọt . đều là những thực phẩm có giá trị dinh dường cao với khối lượng lớn. Nên có một vai trò quan trọng trong việc cung cấp thực phẩm cho con người và xuất khẩu.
+) Trong 3 lớp của ngành Chân khớp thì lớp Giáp xác có giá trị thực phẩm lớn nhất là vì hầu hết các loài tôm, cua ở biển và ở nước ngọt . đều là những thực phẩm có giá trị dinh dường cao với khối lượng lớn. Nên có một vai trò quan trọng trong việc cung cấp thực phẩm cho con người và xuất khẩu.
*Đặc điểm chung:
- có vỏ kitin che chở bên ngoài và làm chỗ bám cho cơ.
- phần phụ phân đốt, các đốt khớp với nhau
- sự phát triển và tăng trưởng, gắn liền với sự lột xác.
Đặc điểm chung:
-Chân khớp là một ngành có số loài lớn, chiếm tới hai phần ba số loài động vật đã biết.
-Chúng có các phần phụ phân đốt khớp động với nhau.
Trong ba ngành chân khớp lớp giáp xác có giá trị thực phẩm lớn nhất.Vì lớp giáp xác gồm có các loài tôm , tôm là một loài có giá trị kinh tế cao, giàu dinh dưỡng.Trong đó có tôm hùm loài tôm được biết đến với giá thành đắt đỏ và giá trị dinh dưỡng cao.Còn lớp hình nhện thì biết rồi, không phải ai cũng có cam đảm ăn và giá trị dinh dưỡng thấp hơn tôm.Còn lớp sâu bọ thì có châu chấu giá trị dinh dưỡng cũng không cao bằng tôm.
- Đặc điểm chung:
+ Có bộ xương ngoài bằng kitin nâng đỡ, che chở cơ thể
+ Các chân phân đốt khớp động
+ Qua lột xác (biến thái) mà tăng trưởng cơ thể
- Trong 3 lớp của ngành Chân khớp thì lớp Giáp xác có giá trị thực phẩm lớn nhất là vì hầu hết các loài tôm, cua ở biển và ở nước ngọt . đều là những thực phẩm có giá trị dinh dường cao với khối lượng lớn. Nên có một vai trò quan trọng trong việc cung cấp thực phẩm cho con người và xuất khẩu.