Lớp Sâu bọ - Bài 29. Đặc điểm chung và vai trò của ngành Chân khớp

Núi non tình yêu thuần k...

Nêu đặc điểm chung của nghành chân khớp. Trong ba lớp của nghành chân khớp, lớp nào có giá trị thực phẩm lớn nhất?

Hoàng Jessica
14 tháng 12 2017 lúc 17:42

-Đặc điểm chung:

+Phần phụ chân khớp phân đốt, các đốt khớp động với nhau làm phần phụ rất linh hoạt.
+Sự phát triển và tăng trưởng gắn liền với sự lột xác, thay vỏ cũ bằng vỏ mới thích hợp với cơ thể.
+Vỏ kitin có chức năng như bộ xương ngoài ,vừa làm chỗ bám cho cơ.

-Trong 3 lớp của ngành Chân khớp thì lớp Giáp xác có giá trị thực phẩm lớn nhất là vì hầu hết các loài tôm, cua ở biển và ở nước ngọt . đều là những thực phẩm có giá trị dinh dường cao với khối lượng lớn. Nên có một vai trò quan trọng trong việc cung cấp thực phẩm cho con người và xuất khẩu.

Bình luận (0)
Hải Đăng
14 tháng 12 2017 lúc 19:14

+) Trong 3 lớp của ngành Chân khớp thì lớp Giáp xác có giá trị thực phẩm lớn nhất là vì hầu hết các loài tôm, cua ở biển và ở nước ngọt . đều là những thực phẩm có giá trị dinh dường cao với khối lượng lớn. Nên có một vai trò quan trọng trong việc cung cấp thực phẩm cho con người và xuất khẩu.

*Đặc điểm chung:

- có vỏ kitin che chở bên ngoài và làm chỗ bám cho cơ.

- phần phụ phân đốt, các đốt khớp với nhau

- sự phát triển và tăng trưởng, gắn liền với sự lột xác.

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Thúy An
22 tháng 12 2017 lúc 12:53

Đặc điểm chung:

-Chân khớp là một ngành có số loài lớn, chiếm tới hai phần ba số loài động vật đã biết.

-Chúng có các phần phụ phân đốt khớp động với nhau.

Trong ba ngành chân khớp lớp giáp xác có giá trị thực phẩm lớn nhất.Vì lớp giáp xác gồm có các loài tôm , tôm là một loài có giá trị kinh tế cao, giàu dinh dưỡng.Trong đó có tôm hùm loài tôm được biết đến với giá thành đắt đỏ và giá trị dinh dưỡng cao.Còn lớp hình nhện thì biết rồi, không phải ai cũng có cam đảm ăn và giá trị dinh dưỡng thấp hơn tôm.Còn lớp sâu bọ thì có châu chấu giá trị dinh dưỡng cũng không cao bằng tôm.

Bình luận (0)
Nhật Hạ
3 tháng 4 2020 lúc 11:48

- Đặc điểm chung:

+ Có bộ xương ngoài bằng kitin nâng đỡ, che chở cơ thể

+ Các chân phân đốt khớp động

+ Qua lột xác (biến thái) mà tăng trưởng cơ thể

- Trong 3 lớp của ngành Chân khớp thì lớp Giáp xác có giá trị thực phẩm lớn nhất là vì hầu hết các loài tôm, cua ở biển và ở nước ngọt . đều là những thực phẩm có giá trị dinh dường cao với khối lượng lớn. Nên có một vai trò quan trọng trong việc cung cấp thực phẩm cho con người và xuất khẩu.

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
_ Yuki _ Dễ thương _
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
ai biết
Xem chi tiết
Công Tử Họ Đặng
Xem chi tiết
Vân Yến
Xem chi tiết
Hà Nguyễn
Xem chi tiết
Trần Thuỳ Linh
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết