Trong 3 lớp của ngành Chân khớp thì lớp Giáp xác có giá trị thực phẩm lớn nhất là vì hầu hết các loài tôm, cua ở biển và ở nước ngọt . đều là những thực phẩm có giá trị dinh dường cao với khối lượng lớn. Nên có một vai trò quan trọng trong việc cung cấp thực phẩm cho con người và xuất khẩu.
Trong 3 lớp của ngành Chân khớp thì lớp Giáp xác có giá trị thực phẩm lớn nhất là vì hầu hết các loài tôm, cua ở biển và ở nước ngọt . đều là những thực phẩm có giá trị dinh dường cao với khối lượng lớn. Nên có một vai trò quan trọng trong việc cung cấp thực phẩm cho con người và xuất khẩu.
-Trong số 3 lớp của chân khớp thì lớp giáp xác có giá trị thcj phẩm lớn nhất:
*Có lợi:
-Làm thực phẩm : tôm sú , tôm hùm, cua nhện(còn gọi là cua hoàng đế)
-Xuất khẩu :tôm , cua...
-Gía trị kinh tế cao:tôm cua...
*Có hại :
-Gây hại cho giao thông đường thủy: sun
-Kí sinh gây hại cho cá: rận nc ...