Trên thân chính ở vị trí khoảng 0.7 m cần cắt bỏ ngọn để cây ra nhiều lộc, sau đó chọn để lại 3 cành cấp 1, hướng đều về các phía. Sau khi cành cấp 1 ra hai đợt lộc và khi lá đã có màu xanh đậm, cần tiến hành bấm ngọn để lại 30 - 40 cm để ra cành cấp. Làm tương tự với cành cấp 2 và 3. Khống chế chiều cao cây khoảng 3 - 4 m để thuận lợi cho việc chăm sóc.
Từ năm thứ ba, cây đã có quả, cắt tỉa cành mọc thẳng đứng, cành trong tán, cành mọc chúc xuống đất, cành bị sâu, bệnh, cành bắt chéo, cành che lấp hoặc mọc dày đề trong tán thông thoáng, hạn chế sâu, bệnh.
Có thể tạo hình tán bằng cách vin cành, nên vin cảnh cấp 1 đề tạo thành góc 45° - 60° so với thân chính.
Khi cây ra hoa, tia bỏ những chùm hoa nhỏ, nhiều chùm gần nhau. Khi quả có đường kính 3 - 5 cm, nên tỉa bỏ bớt ở chùm quá nhiều quả, dị hình. Mỗi chùm chỉ nên để l - 3 quả.