Bài 26. Sự bay hơi và ngưng tụ

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
sdadasdas
Nam muốn ăn thức ăn nóng và định bỏ thịt hộp đóng hộp mới mua vào xoong nước để đun sôi lên. Mẹ vội vàng ngăn lại và nói rằng làm như thế nguy hiểm lắm. Em hãy giải thích cho Nam vì sao không được làm như thế và phải làm như thế nào mới đư
Ngọc Lan Tiên Tử
3 tháng 5 2019 lúc 22:24

-Thông thương thì những hộp đóng thức ăn thường đươc làm từ các chất ít hấp thụ nhiệt.Nếu Nam bỏ hộp đóng hộp vào mà đun sôi thì không khí trong hộp thức ăn của hộp sẽ nở ra nhiều hơn hộp , nên có thể gây ra một lục lớn từ trong hộp và có thể gây ra vỡ hộp , gây nguy hiểm

-Cách làm đúng : Nam phải mở hộp thịt đó rồi lấy thịt ra ngoài rồi rồi hấp thịt vùa lấy trong hộp ra để cho thịt nóng mà không gây nguy hiểm

đào phương anh
3 tháng 5 2019 lúc 22:28

vì hộp nhựa khi nóng lên sẽ bị nên ko được cho hộp nhựa vào nồi nước để đun và có thể làm cho thức ăn bị nhiễm độc thực phẩm và gây ra hậu quả lớn (tử vong, mắc các bệnh nguy hiểm,...) nên Nam làm vậy là sai. Nam phải bỏ thức ăn ra luộc còn hộp nhựa thì ko được cho vào nồi nấu. Như vậy mới đúng.

chúc bạn học tốt! haha

đào phương anh
3 tháng 5 2019 lúc 22:30

thêm cho mình là bị chảy nha!

Trần Thị Hoài An
7 tháng 5 2019 lúc 21:16

Do những hộp đóng thịt thường làm bằng những chất dãn nở vì nhiệt ít, nếu Nam bỏ thịt đóng trong hộp vào xoong nước để đun, nước lẫn thịt trong hộp sẽ nóng lên, nở ra, thể tích tăng gặp nắp và hộp cản trở, gây ra lực làm nổ hộp, từ nổ hộp sẽ ảnh hưởng đến xoong nước đang đun sôi có thể bị đổ, nếu Nam đứng bị trúng sẽ bị bỏng

Chúc bạn học tốt ~~


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Thảo Ngọc
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
bùi xuân khánh
Xem chi tiết
Kim Xinh Nguyễn
Xem chi tiết
Kinder
Xem chi tiết
Vy Le
Xem chi tiết
khang Tong
Xem chi tiết
Hằng Phạm
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Ngọc Ánh
Xem chi tiết