để thu hoạch muối khi cho nước biển vào thì cần thời tiết có gió mạnh, nắng to. Vì thời tiết như vậy sẽ giúp cho nước biển bay hơi nhanh hơn.
để thu hoạch muối khi cho nước biển vào thì cần thời tiết có gió mạnh, nắng to. Vì thời tiết như vậy sẽ giúp cho nước biển bay hơi nhanh hơn.
Để làm muối, người ta cho nước biển vào ruộng muối. Nước trong biển bay hơi, còn muối đọng lại trên ruộng. Thời tiết như thế nảo thì nhanh thu hoạch được muối? Tại sao?
để thu hoạch đc muối khi cho nước biển chảy vào ruộng muối (nước trong biển bay hơi, còn muối đọng lại)thì cần thời tiết ntn? tại sao?
1. Tại sao khi trồng chuối hay trồng mía, người ta phải phạt bớt lá?
2. Để làm muối, người ta cho nước biển chảy vào ruộng muối. Nước trong nước biển bay hơi, còn muối đọng lại trên ruộng. Thời tiết như thế nào thì nhanh thu hoạch được muối? Tại sao?
Để làm muối người ta cho nước biển chảy vào trong ruộng, nước trong biển bay hơi còn muối đọng lại trên ruộng. Thời tiết như thế nào thì nhanh thu hoạch được muối? Vì sao?
Bài 1: Tại sao nước trong ao, hồ nước bị vạn đi vào mùa nắng?
Bài 2: Tại sao khi trồng mía hoặc trồng chuối người ta thường phạt(cắt) bới lá?
Bài 3: Để làm muối, người ta dẫn nước biển vào trong ruộng muối, nước trong nước biển bay hơi còn muối đọng lại. Theo em thì thời tiết như thế nào thì sẽ nhanh chóng thu hoạch muối? Vì sao?
Bài 4: Giải thích sự tạo thành giọt nước (giọt sương) đọng trên lá cây vào ban đêm?
Ở Bàng La có nghề làm muối thủ công .Theo em nghề làm muối thủ công dựa vào hiện tượng Vật Lý nào ? Để thu hoạch muối được nhanh thì cần thời tiết như thế nào?
1.Để làm muối, người ta cho nước biển vào ruộng muối. Một thời gian thì nước trong nước biển bay hơi còn muối đọng lại trên ruộng.
Em hãy cho biết những yếu tố nào ảnh hưởng đến tốc độ bay hơi của nước trong các ruộng muối, những yếu tố này ảnh hưởng như thế nào?
2.Vào những buổi sáng trời lạnh và ẩm, các em có thể quan sát thấy trên các lá cây, ngọn cỏ ngoài sân, vườn có đọng những giọt nước dù ban đêm trời không mưa, đó chính là những giọt sương. Em hãy cho biết những giọt sương này do đâu mà có?
Để nấu mì ống, bạn An đã đặt lên bếp một nồi nước pha muối và đậy vung lại. Sau khoảng 10 phút, An mở vung ra. Nước sôi trong nồi và dưới vung có những giọt nước.
- Bạn giải thích như thế nào về sự hình thành các giọt nước này ?
- Các giọt nước này là nước nguyên chất hay nước muối ?
- Ích lợi khi đậy vung nồi lại là gì ?
Việt Nam có một bờ biển rất dài và nhiều nắng gió nên nghề làm muối ở nước ta khá phát triển. Muối của ta giữ lại được nhiều vi chất từ nước biển, rất tốt khi sử dụng trong chế biến thực phẩm và tiêu dùng.
a) Việc làm muối dựa trên hiện tượng vật lý nào?
b) Yếu tố nào để mau thu hoạch muối trên ruộng muối?