Vì vỏ hộp đóng thức ăn thường được làm bằng những chất ít hấp thụ nhiệt, hấp thụ nhiệt kém nên hộp khi bị đun sẽ ít bị nở ra trong nước nóng nhưng trong khi đó ko khí trong hộp và thức ăn trong hộp thì bị nở ra dẫn đến hộp bỉ nổ làm chô xoong nước sôi đổ gây nguy hiểm cho người nấu
Do những hộp đóng thịt thường làm bằng những chất dãn nở vì nhiệt ít, nếu Nam bỏ thịt đóng trong hộp vào xoong nước để đun, nước lẫn thịt trong hộp sẽ nóng lên, nở ra, thể tích tăng gặp nắp và hộp cản trở, gây ra lực làm nổ hộp, từ nổ hộp sẽ ảnh hưởng đến xoong nước đang đun sôi có thể bị đổ, nếu Nam đứng bị trúng sẽ bị bỏng
vãi bỏ cả vỏ vào nấu hỏi nó có bị ngu ko :v?